Cách sạc xe đạp điện nhanh đầy, an toàn và đơn giản tại nhà

Đánh giá bài viết
Xanh rêuXanh rêu
Đen NhũĐen Nhũ
Đen SầnĐen Sần
+7
Giá đề xuất:15.890.000
Xanh tímXanh tím
Đen bóngĐen bóng
Đen MờĐen Mờ
+4
Giá đề xuất:16.500.000
Đen NhámĐen Nhám
Đỏ Đô BóngĐỏ Đô Bóng
Vàng ĐồngVàng Đồng
+2
Giá đề xuất:22.990.000
TRẮNG VÀNGTRẮNG VÀNG
XANH TINH VÂNXANH TINH VÂN
ĐenĐen
+1
Giá đề xuất:14.490.000

Sạc xe đạp điện quan trọng như thế nào?

Nguyên liệu chính của xe đạp điện để xe có thể hoạt động là điện năng, vì thế vai trò của sạc xe đạp điện vô cùng quan trọng. Việc sạc xe thường xuyên sẽ đảm bảo xe được cung cấp đủ năng lượng để vận hành, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho ắc quy, giúp xe luôn trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không sạc xe đạp điện đúng cách hoặc không thường xuyên sẽ dẫn đến việc chai pin, xe bị hết điện và  ngắt điện đột ngột khi đang sử dụng, giảm thiểu tuổi thọ của xe.

Những mẹo sạc xe đạp điện nhanh chóng và an toàn nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn những mẹo sạc xe điện nhanh chóng và an toàn nhất. Việc sạc xe điện theo đúng hướng dẫn vừa giúp xe luôn đạt được mức năng lượng tối đa, phục vụ chuyến đi của bạn lại giúp kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy. Sau đây là 2 cách sạc xe đạp điện phổ biến nhất mà bạn cần ghi nhớ.

 

cach-sac-xe-dap-dien-nhanh-1-768x576

Sạc trực tiếp vào bình ắc quy hoặc bình được đặt bên trong xe

Phương pháp này là phương pháp truyền thống và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần nối nguồn điện trong nhà gắn với chấu điện của sạc, sau đó khi thấy đèn báo của bộ phận sạc điện chuyển sang màu đỏ là báo hiệu điện đã vào nguồn. Sau tầm từ 10-14 tiếng tùy vào loại xe, đối với xe đạp điện từ thường là 10 tiếng, điện được sạc đầy sẽ được báo hiệu bằng đèn báo màu xanh. Lúc này bạn cần tháo sạc xe ra ngay lập tức để bảo vệ bình ắc quy, tránh tình trạng bị chai pin. Đây là một phương pháp sạc pin khá truyền thống, dễ áp dụng trên tất cả mọi loại xe.

Sạc khi lấy bình ra khỏi xe

Đầu tiên, bạn cần phải lấy bình sạc ra khỏi xe và nạp điện vào bình. Cách sạc này có phần phức tạp hơn nhưng lại an toàn, tiện lợi đối với những dòng xe đạp điện dễ tháo dỡ phụ tùng. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo bình luôn được đặt trong tình trạng thẳng đứng nếu không bình sạc sẽ bị hư hỏng. Trước hết hãy đặt bình lên một bề mặt bằng phẳng, thông thoáng, an toàn, cắm một đầu phích điện vào ổ cắm điện trong nhà và đầu còn lại cắm vào lỗ cắm điện của bình điện. Phương pháp này nên được áp dụng đối với những trường hợp ổ cắm quá xa so với vị trí đặt xe, đặc biệt là các dòng xe đạp điện bởi một số dòng xe có tính năng tháo dỡ bình điện ra một cách dễ dàng.

Các lưu ý quan trọng khi sạc xe đạp điện nhanh đầy

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn sạc điện cho xe đạp điện an toàn, nhanh đầy.

– Trước hết, không sạc điện khi ắc quy vẫn còn đầy điện hoặc đã hết hẳn điện, mà cần sạc vào thời điểm xe gần hết điện. Bởi nếu bạn sạc quá nhiều lần sẽ khiến cho sạc bị nóng lên, rất có hại đối với tuổi thọ pin.

– Sử dụng loại ắc quy phù hợp với xe điện. Quý khách nên nhớ rằng bình ắc quy của xe đạp điện và xe máy điện hoàn toàn khác nhau, vì thế quý khách nên tham khảo kĩ trước khi lựa chọn loại xe phù hợp, tránh nhầm lẫn.

 

cach-sac-xe-dap-dien-nhanh-2-768x576

– Yếu tố nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ pin. Nhiệt độ cao tỏa ra từ mặt trời sẽ khiến động cơ bị nóng lên, làm giảm thời gian vận hành của xe. Không những thế, nhiệt độ hạ thấp cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ pin, bạn cần lưu ý không nên để xe trong thời tiết lạnh quá lâu.

– Bạn nên lưu ý không nên chở tải trọng lớn ảnh hưởng đến pin của xe. Đối với dòng xe đạp điện, tải trọng lớn nhất thường chỉ dao động từ 80 – 90kg để đảm bảo độ bền và mới cho xe.

– Không để ắc quy ở mức 0% quá lâu, bởi nếu bạn để chiếc xe của mình trong tình trạng cạn kiệt năng lượng sẽ dẫn đến việc bị chết phần động cơ trong. Khi xe trong tình trạng này, hãy sạc càng sớm càng tốt.

– Khi xe đầy điện, rút sạc ngay lập tức sẽ giúp bảo vệ thời lượng pin, tránh bị chai hoặc hư hỏng bộ sạc.

– Bảo dưỡng ắc quy và thay theo định kì là một phương pháp tối ưu giúp kéo dài tuổi thọ pin, bởi ắc quy sẽ xuống cấp theo thời gian. Người ta ước chỉ chỉ sau 250 lần sạc, công suất của ắc quy chỉ còn 80%. Việc bạn theo dõi và thay mới định kì sẽ giúp xe tránh những tình trạng hết pin nhanh.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về pin sạc xe đạp điện mà quý khách cần biết. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online