Xe điện – Giải pháp đi lại khi giá xăng tăng

Giá xăng tăng, có nên tậu xe điện ngay? 

Ngày 11/3, giá xăng dầu trong nước đã có mức tăng mạnh nhất trong lịch sử dù liên bộ Công Thương – Tài chính đã chi 750-1.000 đồng từ Quỹ bình ổn xăng dầu cho mỗi lít xăng, 1.500 đồng cho mỗi lít dầu diesel. Mặt bằng giá bán lẻ trong nước với xăng RON 95 đã lên sát 30.000 đồng một lít, xăng E5 RON 92 là 28.980 đồng, còn dầu diesel 25.260 đồng. Đây là các mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Giá xăng dầu Việt Nam được điều chỉnh theo diễn biến của giá thế giới và có độ trễ nhất định, do điều hành theo chu kỳ 10 ngày. Nhưng hai tuần qua, giá quốc tế lên mạnh và đã kịp phản ánh vào chu kỳ điều hành mới đây. 

Ông Bùi Ngọc Bảo, quyền Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho rằng, thực chất sự leo thang của giá thế giới hiện nay đã “thoát ly” khỏi quy luật cung cầu, và tăng chủ yếu do yếu tố địa chính trị, căng thẳng Nga – Ukraine.

Do đó, có nhiều người đang cân nhắc việc mua xe điện như một giải pháp trong thời kỳ căng thẳng do giá xăng tăng. Xe điện có rất nhiều điểm ưu việt, trong đó không thể không kể đến sử dụng xe điện sẽ không lo phải tốn xăng bởi xe điện vận hành dựa trên dòng điện ắc quy. Đồng thời hầu hết các mẫu xe điện đều có giá thành dưới 10tr đồng, chi phí sử dụng rẻ hơn rất nhiều so với xe máy.

Giá xăng tăng, có nên tậu xe điện ngay?
Giá xăng tăng, có nên tậu xe điện ngay?

Xe điện – Tối ưu từ công năng sử dụng đến chi phí

Đứng trước sự bất ổn trong chuỗi cung ứng dầu mỏ toàn cầu đồng thời giá xăng dầu liên tục tăng, xe điện được đánh giá là tương lai của giao thông trên toàn thế giới. Theo thống kê của Motorcycles Data, thị phần xe máy điện tăng mạnh từ 2,9% trong năm 2018 lên tới 10% trong năm 2021. Tờ Motorcycles Data cho rằng Việt Nam chắc chắn sẽ là thị trường xe máy điện lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Với kiểu dáng thời trang nhỏ gọn và tính hữu dụng cao, quý khách hoàn toàn có thể đặt xe điện lên bàn cân so sánh với xe máy. Không những thế, chi phí vận hành của xe điện lại còn rẻ hơn xe xăng rất nhiều, chỉ bằng 1/6 so với xe xăng. 

Với giá xăng hiện nay là 29.820 đồng/lít, chi phí của xe máy khi đi 100km sẽ hết từ 2 – 3 lít xăng, tương đương với từ 60.000 đồng đến 90.000 đồng. Trong khi đó nếu đi xe điện chỉ sử dụng hết 1,2kW điện, tương đương với 4.560 đồng. Tính cả chi phí vận hành thì trong 3 năm sử dụng xe máy sẽ hết khoảng hơn 17 triệu đồng, còn xe điện chỉ hết hơn 3 triệu đồng. 

Xe điện – Tối ưu từ công năng sử dụng đến chi phí
Xe điện – Tối ưu từ công năng sử dụng đến chi phí

Những mẫu xe tốt, tiết kiệm chi phí

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách một số mẫu xe điện vô cùng tốt giúp tiết kiệm chi phí:

Xe điện Xmen Kazuki K2
Xe điện Xmen Kazuki K2
Xe đạp điện Sufat King F1
Xe đạp điện Sufat King F1
Xe đạp điện Lixi
Xe đạp điện Lixi
Xe máy điện Kazuki Xmen Zeek 2021 
Xe máy điện Kazuki Xmen Zeek 2021

Tầm quan trọng của xe điện thời buổi giá xăng tăng

Tuy được đánh giá là dòng xe sẽ cạnh tranh với dòng xe xăng trong tương lai nhưng hiện tại xe điện thực sự chưa quá phổ biến. Tuy nhiên trước tình hình giá xăng tăng cao người ta mới thấy được tầm quan trọng của xe điện. Bên cạnh ưu điểm vận hành trên dòng điện ắc quy, loại năng lượng không gây ô nhiễm môi trường và rẻ hơn rất nhiều so với xe xăng, xe điện sau mỗi lần sạc còn có thể đi được quãng đường dài lên tới 50 – 100 km. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của xe điện hiện tại và tương lai, một giải pháp tối ưu nên sử dụng ngay bây giờ.

Trả lời

Phone
showroom