Xe điện dành cho người khuyết tật phương tiện di chuyển dễ dàng

Người khuyết tật di chuyển trên đường mà không có sự hỗ trợ thật sự là một công việc khá khó khăn. Sự ra đời của xe điện dành cho người khuyết tật được xem là một trong những phương tiện ưu việt. Cùng khám phá những thông tin nổi bật về dòng xe điện ba bánh dành cho người khuyết tật để hiểu rõ hơn về phương tiện này.

Xe điện cho người khuyết tật được thiết kế ba bánh

Xe điện dành cho người khuyết tật là gì?

Xe điện cho người khuyết tật là dòng xe điện 3 bánh bao gồm có một bánh trước và hai bánh sau hình tam giác. Xe được thiết kế ba bánh nên khá cân bằng khi di chuyển trên đường. Do đó, chúng được xem là phương tiện di chuyển hợp lý, đảm bảo tính an toàn và thuận tiện cho người sử dụng.

Xe điện 3 bánh cũng bao gồm các phần chính như động cơ, bình ắc quy, bộ phận điều khiển và một số bộ phận khác của xe. Xe điện cho người khuyết tật có nguyên lý hoạt động hoàn toàn giống với xe điện bình thường. Người lái xe khi khởi động xe bộ phận điều khiển sẽ nhận tín hiệu từ tay ga để đưa nguồn điện đến động cơ điện. Do đó, chúng vẫn giữ được khả năng di chuyển mong muốn của người sử dụng.

Nguồn điện xe được cấp làm cho tuabin quay và truyền động khiến cho các phần trục xoay tròn. Đồng thời, các bánh răng ở bên đầu kia kết hợp sẽ làm cho cầu sau dẫn động và dẫn đến tình trạng xe lăn bánh.

Xe điện dành cho người khuyết tật có ưu điểm nổi bật gì?

Xe điện cho người khuyết tật được xem là một trong những phương tiện hỗ trợ di chuyển dễ dàng. Xe sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Một vài ưu điểm cụ thể được kể đến như sau:

Điều khiển dễ dàng

Người khuyết tật hoàn toàn có thể dễ dàng điều khiển xe thông qua việc lên tay ga nhẹ nhàng. Các thao tác như tiến hoặc lùi, sang trái hoặc sang phải cũng như điều chỉnh tốc độ tăng giảm của xe có thể thực hiện chủ động bằng phanh. Xe thiết kế cực kỳ đơn giản và dễ dàng không gây quá nhiều áp lực cho người khuyết tật khi sử dụng.

Không cần phải lên xuống đổ xăng

Xe điện nếu như được sạc đầy bình không cần phải dừng lại để đổ xăng. Người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải lên xuống nhiều lần đổ xăng nhưng xe máy tự chế. Đây chính là ưu điểm có ý nghĩa lớn với người khuyết tật được nhiều người đánh giá cao.

Xe điện không cần đổ xăng khi di chuyển

Ít sửa chữa

Xe điện dành cho người khuyết tật chạy bằng ắc quy không cần phải sử dụng động cơ cơ học. Do đó, khi chúng ta sử dụng xe điện cho người khuyết tật có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa liên quan nhiều đến các bộ phận của xe máy. Người dùng khi sử dụng xe điện chỉ cần quan tâm đến việc bảo trì hoặc thay thế bình ắc quy và pin là được.

Giá cả hợp lý

Xe điện cho người khuyết tật hiện nay có giá bán cực kỳ hợp lý. Điều này hỗ trợ giúp cho người khuyết tật có thể dễ dàng sở hữu một phương tiện để di chuyển và mưu sinh.

Phân loại các mẫu xe điện cho người khuyết tật phổ biến hiện nay

Xe điện cho người khuyết tật hiện nay có rất nhiều loại phổ biến. Tuy nhiên có hai cách phân loại phổ biến nhất đó là xe điện nhập khẩu và xe điện tự chế.

Xe điện tự chế

Xe điện tự chế là những chiếc xe điện bình thường được mua về và chế tạo thành ba bánh. Những chiếc xe điện này sẽ được đem về cho thợ chuyên dụng chế lại theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của các mẫu xe điện tự chế đó là giá thành rẻ và có thể chế theo yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, độ an toàn của xe không cao và có thể dễ dàng gây tai nạn do người chế không có kiểm định trước khi đưa vào sử dụng thực tế.

Xe điện lắp ráp

Các mẫu xe điện cho người khuyết tật được thiết kế và lắp ráp ngay tại nhà xưởng của công ty theo tiêu chuẩn. Đa phần những mẫu xe điện này được thiết kế phù hợp với người khuyết tật.

Tùy theo mẫu mã mà giá cả của các dòng xe điện có giá dao động khác nhau

Xe điện cho người khuyết tật có giá bán hiện nay là bao nhiêu?

Xe điện cho người khuyết tật trên thị trường hiện nay có giá bán dao động khác nhau. Đặc biệt, xe điện tự chế xe có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những dòng xe nhập khẩu. Tuy nhiên, xe điện tự chế sẽ không đảm bảo an toàn và có thể gây ra những tai nạn cho người dùng.

Do đó, người khuyết tật để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe điện nên tìm mua các loại nhập khẩu nguyên chiếc. Giá cả của các dòng xe điện hiện nay dao động khoảng từ 13 đến 25 triệu đồng tùy kiểu dáng xe.

Tổng hợp những thông tin chia sẻ về xe điện dành cho người khuyết tật với mong muốn mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Ưu tiên lựa chọn những dòng xe điện chính hãng có chế độ bảo hành để đảm bảo chất lượng. Bạn có thể chủ động liên hệ với Phố Xe Điện qua hotline 1800.9008 để được hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Phone
showroom