Cách chọn màu xe điện hợp với phong thủy

Đánh giá bài viết

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc đã được áp dụng từ rất lâu vào đời sống của người dân Việt Nam. Vì vậy khi chọn mua xe điện cũng không ngoại lệ, người mua cũng muốn lựa chọn màu xe điện phù hợp với phong thủy của mình. Theo ngũ hành, những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp bạn cảm thấy may mắn hơn, tự tin hơn. Như các bạn đã biết để lựa chọn được một chiếc xe điện hợp với bản mệnh của mình là không hề khó. Bạn chỉ cần dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc với bản mệnh là đã có thể lựa chọn được màu xe hợp phong thủy với mình nhất.

Màu sắc ngũ hành phong thủy
Màu sắc ngũ hành phong thủy

Tại sao phải chọn màu xe điện hợp với phong thủy ?

Màu xe điện hợp với bản mệnh của gia chủ: đem lại may mắn, lợi lộc, khi lái xe thấy thoải mái, ít hư hỏng, luôn làm cho bạn cảm giác thấy an toàn.

– Màu xe tương khắc với bản mệnh của gia chủ: làm cho sức khỏe của gia chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội, bất an, dễ bị hư hỏng.

Màu xe điện cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống kết nối với rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau tạo nên sự sống của cả cây. Mộc biểu trưng cho cây lá, vì vậy gia chủ mang mệnh mộc cũng nên chọn mua xe điện có màu: xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng… Tốt nhất gia chủ nên chọn màu tương sinh của mệnh mộc như màu: xanh nước biển, đen, tím để mang lại may mắn cho bản thân. Những màu sắc này sẽ mang lại may mắn và tạo cảm giác luôn an toàn khi di chuyển trên mọi quãng đường. Do mệnh mộc tương khắc với mệnh Kim nên gia chủ cần tránh các màu như: bạc, trắng và vàng ánh kim. Những màu này sẽ mang lại những điều không may, bất lợi, làm cho gia chủ cảm thấy bất an khi lái xe.

Màu xe điện màu xanh phù hợp với người mệnh Mộc
Màu xe điện màu xanh phù hợp với người mệnh Mộc

Màu xe điện cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh hỏa tượng trưng cho mùa hè nắng nóng, lửa và sức nóng. Mệnh hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc hoặc có thể bùng nổ, tuôn trào và sự tàn bạo. Những người mệnh hỏa nên chọn những chiếc xe điện có màu xanh lá cây vì mộc sinh hỏa. Màu xanh lá sẽ giúp tiết chế sự nóng nảy thường thấy ở những gia chủ mệnh hỏa. Nó làm tăng thêm tình yêu với thiên nhiên, tạo ra sự hài hòa, yên tĩnh và cân bằng, giúp gia chủ thư giãn trong cảm xúc. Người mệnh hỏa không nên sử dụng các loại xe điện màu xanh nước biển, xanh đen, xanh da trời. Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng có thể chọn xe màu trắng, nâu hoặc vàng đậm. 

Màu trắng đem lại sự may mắn cho người mệnh Hỏa
Màu trắng đem lại sự may mắn cho người mệnh Hỏa

Màu xe điện cho gia chủ mệnh Thổ

Mệnh thổ tượng trưng cho đất, thể hiện về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh sôi phát triển của mọi sinh vật. Gia chủ mệnh thổ nên chọn màu xe điện màu đỏ vì hỏa sinh thổ. Màu đỏ tượng trưng cho quyền lực và đem lại sự tự tin cho gia chủ. Nhưng gia chủ nên chú ý nếu dùng quá nhiều màu đỏ cũng sẽ khiến chủ nhân trở nên nóng nảy và mất kiên nhẫn. Vậy nên cần phải có thêm ít nhất một màu khác kết hợp với màu đỏ để dung hòa, có thể kết hợp trắng và đỏ vừa phù hợp quy luật phong thủy, vừa tạo cảm giác thư giãn, dễ nhìn cho mắt.

Xe điện màu đỏ kết hợp với trắng phù hợp với người thuộc mệnh Thổ
Xe điện màu đỏ kết hợp với trắng phù hợp với người thuộc mệnh Thổ

 

Màu xe điện dành cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thể hiện về mùa Thu và sức mạnh. Mệnh này đại diện đặc biệt cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Những gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn màu xe điện có các màu như: vàng, trắng, xám, nâu. Theo ngũ hành phong thủy thì thổ sinh kim nên gia chủ cũng có thể chọn cho mình một chiếc xe có màu nâu để tăng thêm sự may mắn cho bản thân. Bạn tuyệt đối tránh sử dụng các màu sắc như: đỏ, vàng đậm…vì những màu này là những màu đặc trưng của mệnh hỏa.

Màu vàng tượng trưng cho mệnh Kim
Màu vàng tượng trưng cho mệnh Kim

Màu xe điện dành cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh thủy tượng trưng cho nước, những cơn mưa lất phất hay mưa bão. Vì vậy gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn xe điện màu trắng, vàng nhạt hay cũng có thể sử dụng các màu ứng với cung mệnh là xanh nước biển hoặc xanh tím than. Theo các nghiên cứu khoa học, màu xanh nước biển và xanh tím than giúp não bộ con người linh hoạt hơn, tư duy phát triển tốt hơn khi làm việc. Nó kích thích trực giác con người, đây là chìa khóa hoàn hảo để chuyển đổi cảm xúc theo hướng tích cực. Những người thuộc mệnh thủy nên tránh những màu sắc như màu nâu, vàng.

Xe điện màu xanh dương đậm cho người mệnh Thủy
Xe điện màu xanh dương đậm cho người mệnh Thủy

Hi vọng với những lý giải về màu xe điện phù hợp với phong thủy từng cung mệnh trên Phố Xe Điện sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn cho mình một chiếc xe điện hoàn hảo cả về chất lượng, chi phí mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân.

Phone
showroom