Đi xe máy điện còn bị thổi nồng độ cồn hay không?

Đã tham gia giao thông thì không uống rượu uống bia. Đúng vậy! Hiện nay vấn đề kiểm tra nồng độ cồn dành cho mọi công dân tham gia giao thông đang rất được mọi người quan tâm. Nhiều người nghĩ chỉ xe máy mới bị phạt còn các loại xe như xe đạp hay xe máy điện thì không. Vậy đi xe máy điện có bị thổi nồng độ cồn không? Cùng Phố Xe Điện tìm hiểu ngay nhé!

Xanh xámXanh xám
Đen bóngĐen bóng
Đỏ Đô BóngĐỏ Đô Bóng
+1
26.490.000
Xanh xámXanh xám
Trắng - XanhTrắng - Xanh
TrắngTrắng
15.490.000
Xanh rêuXanh rêu
Đen bóngĐen bóng
Đen MờĐen Mờ
+8
17.900.000
Xanh Da TrờiXanh Da Trời
HồngHồng
Xanh ngọcXanh ngọc
+2
13.990.000

Đối tượng sử dụng xe máy điện nhiều nhất hiện nay là ai?

Học sinh sẽ là suy nghĩ đầu tiên của nhiều người khi được đặt câu hỏi trên. Vậy tại sao nhóm học sinh lại là đối tượng sử dụng xe máy điện nhiều nhất?

Đối tượng được sử dụng xe đạp điện
Đối tượng được sử dụng xe đạp điện

Sử dụng xe điện, xe máy điện hay xe đạp điện đang rất phổ biến hiện nay do kiểu dáng hiện đại, trẻ trung, thu hút nhiều lứa tuổi, nhất là lứa tuổi học sinh. Đặc biệt, với tốc độ cũng ngang ngửa với một chiếc xe tay ga nên việc đi ăn uống, tụ tập hay tiếp khách với một chiếc xe điện vẫn khá tiện lợi.

Đi xe máy điện có bị thổi độ cồn hay không?

Nhiều người vẫn không nắm được thông tin về vấn đề đi xe máy điện có bị thổi nồng độ cồn hay không. Bắt đầu từ 1/1/2020, Nghị định 100/2019/NĐ-CP sẽ được áp dụng, và Nghị định cũng nói rõ cụ thể như sau:

– Đối với các phương tiện khác như xe máy thì mức phạt được nâng cao so với quy định cũ. Cao nhất là 6 đến 8 triệu đồng đối với mức nồng độ cồn từ 80mg/100ml máu trở lên và sẽ bị tước giấy phép lái xe.

– Đối với người điều khiển ô tô có vi phạm về nồng độ cồn thì mức phạt sẽ tặng gấp đôi so với quy định trước đây. Trong đó, trường hợp nặng nhất là có chỉ số nồng độ cồn trong máu vượt quá 80mg/100ml máu sẽ bị phạt 16 triệu – 18 triệu và cũng bị tước giấy phép lái xe từ 22 – 24 tháng.

– Với xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện: đây là lần đầu tiên Chính phủ quy định về người điều khiển xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện sẽ bị phạt từ 80.000 – 100.000 VNĐ khi lái xe có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50mg/100ml máu hay chưa có 0,25mg/ l khí thở.

+ Phạt 200.000 – 300.000 VNĐ khi người đi xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện có nồng độ cồn vượt quá mức 50 – 80mg/100ml máu hay vượt quá 0,25 – 0,4mg/l khí thở.

Đi xe máy điện có bị thổi độ cồn hay không?

+ Phạt 400.000 – 600.000 VNĐ khi trong máu, trong hơi thở có chứa nồng độ cồn vượt quá mức 80mg/100ml máu hay vượt quá 0,4mg/l khí thở.

Như vậy, bạn đã biết đi xe máy điện có bị thổi nồng độ cồn và bị phạt tiền. Đây có thể coi là bộ luật hoàn chỉnh nhất và không có khe hở nào cho bất cứ ai lách luật được trong việc phòng chống tác hại của rượu bia đối với người tham gia giao thông. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh, bạn hãy nhớ đừng điều khiển xe tham gia giao thông sau khi uống rượu bia.

Không lái xe khi uống rượu bia

Hạn chế tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia là vấn đề của toàn xã hội. Bởi vấn đề này gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, kinh tế cũng như văn hóa của đất nước.

Hơn hết, ý thức người tham gia giao thông là yếu tố quan trọng hàng đầu, góp phần giảm tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra. Theo đó, một trong những điểm mới đáng chú ý của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP là điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với hành vi “Uống rượu bia khi tham gia giao thông”.

Tai nạn xe máy điện
Tai nạn xe máy điện

Để an toàn hơn khi tham gia giao thông, chúng ta phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện truyền thông kết hợp với sự giáo dục của các cấp, các ngành, các đoàn thể, nhà trường và gia đình để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi tham gia giao thông của cộng đồng. Hãy đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng của bản thân và người khác, hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông. Đây cũng là biện pháp để mọi người cùng chung tay góp phần xây dựng văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn quốc.

Hãy tham gia giao thông một cách an toàn
Hãy tham gia giao thông một cách an toàn

Hy vọng, qua bài viết về đi xe đạp có bị thổi nồng độ cồn hay không, thì các bạn đã có cho mình thêm kiến thức, để khi tham gia giao thông tránh được các lỗi vi phạm không đáng có và an toàn hơn cho bản thân cũng như cho người khác. Phố Xe Điện luôn đồng hành cùng bạn.

Tuân thủ luật giao thông khi chạy xe máy điện
Tuân thủ luật giao thông khi chạy xe máy điện

KẾT NỐI VỚI PHỐ XE ĐIỆN QUA THÔNG TIN SAU:

Địa chỉ: Số 49/1 Lê Đức Thọ, phường Thới An, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0938.584.965

Email: info@phoxedien.com

Website: phoxedien.com

Trả lời

Phone
showroom