[Hỏi – đáp] Xe máy điện vespa sạc bao lâu thì đầy?

Đánh giá bài viết

Ngày nay, các mẫu xe máy điện được ưa chuộng và sử dụng đông đảo với các tính năng vượt trội. Với các mẫu xe máy điện thông minh thì được hệ thống sạc thông minh có khả năng tự động ngắt điện khi sạc đầy bình. Đảm bảo rằng bạn có thể hoàn toàn khi sạc xe máy điện qua đêm mà không lo bị chai hay phồng ắc quy hay pin. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trang bị cho mình những kiến thức cần biết để nâng cao tuổi thọ của xe. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các câu hỏi Sạc xe điện Vespa bao lâu thì đầy cũng như cách sạc xe để kéo dài tuổi thọ cho xe.

Xanh rêuXanh rêu
VàngVàng
CamCam
+3
Giá đề xuất:19.900.000
-3%
Xanh rêuXanh rêu
CamCam
Xanh ngọcXanh ngọc
+5
Giá đề xuất: 17.990.000
Xanh rêuXanh rêu
CamCam
HồngHồng
+5
Giá đề xuất:18.990.000
ĐỏĐỏ
TrắngTrắng
Trắng - Xanh NgọcTrắng - Xanh Ngọc
+1
Giá đề xuất:17.490.000

Sạc xe máy điện vespa bao lâu là tốt nhất?

Câu trả lời hợp lý cho câu hỏi Sạc xe máy điện Vespa bao lâu là tốt nhất chính là: Đối với xe máy điện 5 bình như Vespa 60V-20Ah thì sạc từ 10 đến 11 tiếng là tốt nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý: Thời điểm sạc pin tốt nhất là khi dung lượng ắc quy báo còn 20%. Không nên để pin quá cạn kiệt (dưới 20%) mới kết nối bộ sạc để tránh hiện tượng bị chết ắc quy hoặc sạc lâu đầy, giảm tuổi thọ ắc quy. Khi bạn đi hết một nửa lượng điện của Ắc quy ( khoảng 50- 70%) thì nên sạc ngay. Không nên để cạn điện mới sạc, sẽ rút ngắn tuổi thọ ắc quy. Khi sạc nên sạc một lần liên tục, tránh sạc ngắt quãng sẽ ảnh hưởng tuổi thọ của bình.

Xe máy điện Vespa sạc trong 10- 11 tiếng là tốt nhất
Xe máy điện Vespa sạc trong 10- 11 tiếng là tốt nhất

Có nên sạc xe máy điện vespa qua đêm?

“Có nên sạc xe máy điện Vespa qua đêm không?” cũng là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm khi sử dụng xe. Câu trả lời là hoàn toàn có thể sạc xe máy điện qua đêm, nếu xe được tích hợp chức năng tự ngắt khi đầy điện và người dùng sử dụng đúng bộ sạc của hãng đi kèm.

Hoàn toàn có thể sạc xe máy điện Vespa qua đêm
Hoàn toàn có thể sạc xe máy điện Vespa qua đêm

Việc sạc xe máy điện vào ban đêm sẽ giúp quá trình sạc điện không bị ngắt quãng. Người dùng có đủ thời gian từ 10-11 tiếng để sạc liên tục cho đến khi ắc quy đầy năng lượng. 

Thông thường, xe máy điện cần phải sạc trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tiếng hoặc nhiều hơn để đảm bảo sạc đủ điện cho ắc quy. Nếu sạc điện vào ban ngày sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Quá trình sạc cũng vì thế mà trở nên gián đoạn.

Do vậy, việc sạc xe máy điện qua đêm được xem là lựa chọn phù hợp nhất về cả thời gian và thói quen sử dụng. Việc làm này mang đến nhiều lợi ích như đảm bảo tính tiện dụng, người dùng không mất thời gian chờ đợi sạc đầy điện mới có thể đi.

Sạc xe máy điện qua đêm được xem là lựa chọn phù hợp nhất về cả thời gian và thói quen sử dụng
Sạc xe máy điện qua đêm được xem là lựa chọn phù hợp nhất về cả thời gian và thói quen sử dụng

Cách sạc xe máy điện giúp kéo dài tuổi thọ

Để giúp xe máy điện kéo dài tuổi thọ, hãy lưu ý sạc xe như sau:

Đối với những bạn vừa mới mua xe máy điện thì nên sạc xe lâu hơn thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất để khả năng tích điện tốt hơn cho những lần sau. Lần đầu tiên đi xe điện, bạn cũng nên để xe gần hết điện thì hãy sạc để xem quãng đường đi được là bao nhiêu với 1 lần sạc đầy.

Không nên cắm sạc ngay sau khi dừng di chuyển vì lúc này xe và bình ắc quy vẫn còn nóng, dễ khiến ắc quy bị phồng. Thêm nữa, sạc xe sau 30 phút rồi mới sử dụng.

Nên sử dụng đúng bộ sạc đi kèm khi mua xe để đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy để tránh các trường hợp cháy nổ nguy hiểm xảy ra. Không nên sạc nhiều lần trong ngày, sạc điện khi nguồn điện dưới 30%.

Nắm rõ những cách để giúp xe máy điện Vespa của bạn kéo dài tuổi thọ hơn
Nắm rõ những cách để giúp xe máy điện Vespa của bạn kéo dài tuổi thọ hơn

Để bảo vệ ắc quy xe đạp điện an toàn, đúng cách chúng ta cần lưu ý các hạn chế khi sử dụng xe như sau:

– Xe đạp điện để lâu không sử dụng, cần định kỳ 15-20 ngày cắm lại sạc cho xe, hoặc rút giắc cắm bình trong xe.

– Khi vừa sử dụng xe xong, cần để xe được nghỉ khoảng 30p mới được cắm sạc.

– Nên sạc đầy điện cho xe mới được sử dụng, hạn chế sạc ngắt quãng, không đủ điện.

– Khi sạc đầy điện cho xe, nên sử dụng khoảng 80% lượng điện trong ắc quy mới được sạc lần tiếp theo, chúng ta có thể theo dõi qua vạch báo pin.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 49/1 Lê Đức Thọ, phường Thới An, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 1800 9008

Email: info@phoxedien.com

Website: phoxedien.com

Phone
showroom