Nên hay không mua xe máy 50cc trả góp trong thời buổi hiện nay?

Đánh giá bài viết

Mua xe máy 50cc trả góp hiện nay là hình thức thanh toán được rất nhiều người lựa chọn. Bởi nó phù hợp khi bạn chưa đủ điều kiện kinh tế để chi trả 100% cho giá trị chiếc xe mình mong muốn. Tuy nhiên, khi mua trả góp bạn cần lưu ý điều gì, hình thức này cần có điều kiện nào, thủ tục ra sao? Nên mua trả góp xe ở đâu? Hãy cùng tham khảo các chia sẻ dưới đây.

Mua xe máy 50cc trả góp là gì?

Thực tế, hình thức mua xe máy 50cc trả góp là một hình thức vay vốn. Tức là khi bạn muốn sở hữu chiếc xe, bạn chỉ cần trả trước một phần giá trị chiếc xe, phần còn lại các ngân hàng sẽ hỗ trợ cho bạn vay. Sau đó, bạn sẽ trả dần cả gốc và lãi theo hình thức trừ lùi trong thời gian mình chọn.

Mua xe máy 50cc, xe số hoặc tay ga trả góp.
Mua xe máy 50cc, xe số hoặc tay ga trả góp.

Hình thức mua xe trả góp thích hợp cho những người chưa đủ kinh phí, điều kiện kinh tế. Hiện nay có rất nhiều đơn vị, cửa hàng bán xe hỗ trợ trả góp lãi suất 0%, 0 đồng. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề trả lãi nữa.

Tuy nhiên, nếu đủ kinh tế chi trả một lần, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thanh toán luôn. Bởi như vậy bạn sẽ không mất thời gian, công sức và không bị mất lãi hằng tháng.

Điều kiện cần và đủ để mua xe máy 50cc trả góp

Để mua xe 50cc trả góp, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

Để mua trả góp xe 50cc, bạn cần trên 18 tuổi.
Để mua trả góp xe 50cc, bạn cần trên 18 tuổi.
  • Khách hàng mua xe ở độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
  • Khách mua cần có Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu hoặc Bằng lái xe để đảm bảo.
  • Ngân sách cần có để chi trả trước chiếc xe tối thiểu 30%, tối đa 70% (Trường hợp vay qua công ty tài chính).

Bạn có thể chọn thời gian trả góp đa dạng từ 3, 6, 8, 10, 12 hoặc 18 tháng. Đương nhiên, thời gian chi trả càng ngắn thì mức lãi suất càng thấp.

Các hình thức mua xe trả góp trên thị trường hiện nay

Các đại lý, trung tâm buôn bán xe máy 50cc trên thị trường cung cấp phổ biến hai hình thức trả góp. Cụ thể như sau:

Trả góp qua thẻ tín dụng

Hầu hết các cửa hàng bán xe máy 50cc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hạn mức thẻ của bạn đã được ngân hàng chấp nhận, phải lớn hơn giá trị bạn muốn vay khi mua xe. Thời hạn thanh toán đa dạng từ 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng.

Trả góp xe máy 50cc qua hình thức tín dụng.
Trả góp xe máy 50cc qua hình thức tín dụng.

Với thẻ tín dụng thì bạn không cần trả trước hay chịu lãi suất. Tuy nhiên, bạn cần thanh toán các chi phí chuyển đổi thẻ và phí cà thẻ. Thường mức phí mỗi loại khoảng 2 – 3% trên tổng số tiền sản phẩm cần mua.

Trả góp qua công ty tài chính

Trường hợp bạn không có thẻ tín dụng thì có thể chọn trả góp qua các công ty tài chính như Home Credit, FE Credit, HD Saison, Mirae Asset,…. Hình thức này đòi hỏi, bạn phải trả trước khoảng 30% – 70% giá trị chiếc xe, đương nhiên cũng sẽ có lãi suất kèm theo.

Các bước mua xe máy 50cc trả góp

Để mua xe 50cc trả góp tại các cửa hàng xe, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Tới đại lý chọn chiếc xe mà mình ưng ý, sau đó chọn hình thức thanh toán bằng vay trả góp.
  • Tủy vào hình thức trả là thẻ tín dụng hoặc công ty tài chính thì nhân viên sẽ hỗ trợ tiếp các bước cho bạn. Ví dụ như làm hồ sơ, chờ xét duyệt vay, ký hợp đồng, thanh toán tiền
  • Sau khi thực hiện xong thanh toán trả góp, bạn chỉ việc nhận xe và về nhà.
  • Các khoản tiền tiếp theo sau này sẽ được trừ thẳng trên ngân hàng của bạn hoặc bạn tới địa chỉ mua để thanh toán theo tháng.

Mua xe máy 50cc trả góp cần lưu ý điều gì?

Khi lựa chọn hình thức mua xe trả góp tức nghĩa là bạn không đủ tiền chi trả cho chiếc xe của mình. Do vậy, để hạn chế tối đa việc mắc thêm khoản nợ và không thể chi trả sau này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tới Phố Xe Điện, mua trả góp xe 50cc uy tín, lãi suất thấp.
Tới Phố Xe Điện, mua trả góp xe 50cc uy tín, lãi suất thấp.
  • Ngay cả khi bạn đọc thấy việc vay trả góp 0% thì cũng cần đóng thêm các chi phí khác như phí tham gia mua xe và phí giao dịch ngân hàng. Mức phí này tùy thuộc vào từng ngân hàng, sẽ dao động ở mức từ 0 – 3%.
  • Nên lựa chọn thời hạn trả góp càng ngắn càng tốt, chi phí mua xe từ đó cũng sẽ rẻ hơn nhiều. Số tiền vay ít sẽ giúp bạn đỡ áp lực việc phải trừ tiền mỗi tháng.
  • Nên lựa chọn các đại lý, cửa hàng uy tín để mua xe trả góp. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng chiếc xe mà còn liên quan tới khoản vay của bạn. Những đơn vị lâu năm sẽ có mức hỗ trợ cao hơn, được các ngân hàng ưu ái hơn.

Qua bài viết này bạn đã biết được có nên mua xe máy 50cc trả góp hay không. Thực ra hành động vay mượn là không ai mong muốn, tuy nhiên, đây là phương thức tốt khi bạn không đủ chi phí một lần cho chiếc xe.

Hãy lựa chọn các đơn vị uy tín để được hỗ trợ mua trả góp ưu đãi nhất. Bạn có thể ghé Phố Xe Điện, đại lý phân phối xe chính hãng với nhiều chính sách hấp dẫn. Tại đây, toàn bộ xe đều được trả góp với lãi suất thấp, khuyến mãi cập nhật liên tục, giúp bạn dễ dàng sở hữu được một chiếc xe mình yêu thích.

Phone
showroom