Những điều cần lưu ý bảo quản tốt bình acquy xe điện mùa dịch giãn cách xã hội

Đánh giá bài viết

Do tình hình dịch bệnh phức tạp cộng với giãn cách xã hội kéo dài vì dịch bệnh covid-19 nên học sinh, sinh viên và người đi làm phải ở nhà hạn chế ra đường đi lại bằng phượng tiện xe điện. Với xe đạp điện, xe máy điện sau một thời gian dài không được sử dụng đến nếu không được bảo quản vệ sinh đúng cách có thể dẫn tới bình ắc-quy bị yếu, lớp sơn bong tróc, gỉ sét hoặc bị hư hỏng bình điện…

Những điều cần lưu ý bảo quản tốt bình acquy xe điện mùa dịch giãn cách xã hội

Tránh để bình ắc-quy bị yếu sụt áp

Xe điện không sử dụng trong thời gian dài bình ắc quy bị yếu sụt áp, sử dụng không đúng cách, lỗi của quá trình nạp và bảo dưỡng ắc quy, điện áp bị sụt giảm, ắc quy không được bảo dưỡng đúng cách, bụi bẩm bán lâu ngày, hệ thống dây điện bị rò rỉ, ắc quy bị hết điện thời gian dài…. Chính vì vậy các bạn nên thường xuyên kiểm tra lại xem xe của mình có gặp hiện tượng này không nhé !

Làm sạch vệ sinh xe điện của bạn

Bụi bẩn, bùn đất hoặc cặn bẩn bám trên bề mặt xe lâu ngày có thể làm hỏng  dây điện, bình điện, lớp sơn xe và hình thành gỉ sét…Vì vậy các bạn nên thường xuyên lâu khô xe, đậu xe nơi thoát mát, bảo quản xe lâu dài.

Tắt khóa điện thời gian dài

Quên tắt khóa xe điện thời gian dài ắc quy mà không sạc có thể dẫn tới bình acquy bị sụt áp, bình bị yếu, khi để quá lâu bình ắc-quy có thể mất điện sạc khó vô… Để tránh rơi vào tình trạng này, bạn hay kiểm tra xe điện của mình đi nhé!

Hãy che bạt cho xe điện

Cuối cùng đừng quên là hãy cất xe điện cẩn thận nên che chắn cho chúng cẩn thận, tránh bụi bẩn, bảo vệ bình điện hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là 4 cách đơn giản bảo quản xe điện mùa dịch Covid-19 trong thời gian dài mà không dùng đến. Hy vọng với những mẹo nhỏ này giúp bạn bảo quản xe điện tốt nhất trong thời gian dài mà không sử dụng.

CÁC CHƯƠNG KHUYẾN MÃI TẠI PHỐ XE ĐIỆN

 

Nhanh tay gọi ngay 0938.584.965  hoặc truy cập website phoxedien.com để được tư vấn và mua hàng

Hotline/Zalo: 0938.584.965

Email: info@phoxedien.com

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online