Tìm hiểu cách mua xe điện trả góp

Đánh giá bài viết
Đen - TrắngĐen - Trắng
TímTím
VàngVàng
+6
Giá đề xuất:Liên hệ
-3%
Xanh rêuXanh rêu
CamCam
Xanh ngọcXanh ngọc
+5
Giá đề xuất: 17.990.000
VàngVàng
ĐỏĐỏ
ĐenĐen
+1
Giá đề xuất:17.490.000

Việc bảo vệ môi trường đang là vấn đề nóng của toàn cầu, hiện nay có rất nhiều giải pháp được đề xuất trong đó khuyến khích con người sử dụng những sản phẩm thân thiện với con người. Chính vì vậy, lựa chọn xe máy điện, xe đạp điện làm phương tiện giao thông đang là xu thế. Tuy nhiên, vì một số vấn đề kinh tế mà nhiều cá nhân lựa chọn hình thức mua trả góp để vừa có thể sở hữu loại xe mình yêu thích vừa có khả năng chi trả. Bài viết hôm nay sẽ giúp tìm hiểu rõ hơn về những thủ tục mua xe trả góp này!

Mua xe điện trả góp là như thế nào?

Mua xe điện trả góp là hình thức khách hàng trả trước một phần tiền xe, phần còn lại sẽ được các công ty cho vay tiêu dùng, cho phép người tiêu dùng sở hữu sản phẩm ngay lập tức, sau này sẽ hoàn trả theo đúng thời gian và lãi suất mà hai bên đã cam kết.

Mua xe điện trả góp là như thế nào?
Mua xe điện trả góp là như thế nào?

 

Có nên mua xe điện trả góp không?

Câu trả lời phụ thuộc vào điều kiện và mong muốn của mỗi khách hàng. Nếu bạn có đủ chi phí chi trả thì nên thanh toán trong một lần để không cần tốn thời gian cho các thủ tục trả góp. Ngược lại, nếu điều kiện kinh tế bạn chưa đủ nhưng vẫn mong muốn sở hữu một chiếc xe đạp điện, xe máy điện thì hoàn toàn nên mua xe đạp điện, xe máy điện trả góp. Hoặc việc trả góp này sẽ thúc đẩy bạn có ý chí để làm việc kiếm tiền. Dù hình thức mua bán này rất phổ biến ở các nước phát triển và dần lan ra những nước đang phát triển nhưng nếu bạn không am hiểu một số điều luật nhất định thì có nguy cơ bị lừa đảo hoặc tiền lãi quá cao khiến bạn không có khả năng hoàn trả thì sẽ bị xử lí theo pháp luật.

Những vấn đề thường gặp khi mua xe điện trả góp.
Những vấn đề thường gặp khi mua xe điện trả góp.

 

Các bước mua xe điện trả góp

Xe điện là phương tiện di chuyển phổ biến hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Với những lợi ích như nhỏ gọn, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường và chi phí thấp, các loại xe điện đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, nhãn hiệu,… nhận được nhiều đánh giá tốt của khách hàng. Vậy nên, việc sở hữu một chiếc xe đạp điện, xe máy điện là mong muốn của nhiều người. Dưới đây là quy trình mua xe đạp điện/máy điện trả góp bạn có thể tham khảo:

  • Sau khi lựa chọn được sản phẩm đúng với nhu cầu, bạn có thể thương lượng với những cửa hàng có dịch vụ mua bán trả góp số tiền bạn sẽ trả trước. Bạn có thể chọn 30-70% số tiền, tùy thuộc quy định cửa hàng và kinh tế của bạn.
  • Lựa chọn những công ty tài chính cho vay đã liên kết với cửa hàng hoặc trực tiếp cửa hàng để làm hợp đồng, thủ tục vay vốn
  • Đọc rõ những quyền lợi và nghĩa vụ trong hợp đồng trước khi kí. Nếu không có thắc mắc hay vấn đề có thể kí hợp đồng
  • Nhận xe sau khi mọi thủ tục hoàn thành
Các bước để hoàn thành thủ tục mua xe điện trả góp.
Các bước để hoàn thành thủ tục mua xe điện trả góp.

 

Có những điều kiện mua xe điện trả góp thế nào?

Mua bán trả góp là hình thức mua bán văn minh, được pháp luật công nhận. Vì vậy, phương thức này sẽ có một số điều kiện và quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi của cả hai phía. Các điều kiện để được xét duyệt hồ sơ mua trả góp xe đạp điện/máy điện như sau:

  • Là công dân Việt Nam từ 20-60 tuổi
  • Có năng lực chịu trách nhiệm trước pháp luật
  • Không có những khoản nợ xấu từ ngân hàng
  • Không có những hợp đồng trả góp còn tồn đọng trước đó hoặc trễ hẹn đóng lãi suất theo quy định
  • Không mua xe để thực hiện hành vi lừa đảo, phạm pháp
Những quy định bắt buộc khi mua xe trả góp
Những quy định bắt buộc khi mua xe trả góp

 

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online