Xe điện Vinfast là motor điện nên cần giấy phép lái xe

Đánh giá bài viết

Xe điện Vinfast là một trong những phương tiện đi lại được sử dụng rộng rãi nhất tại thị trường Việt hiện nay. Với giá thành phù hợp, mẫu mã sang trọng bắt mắt, động cơ hiện đại, xe điện Vinfast được lòng rất nhiều vị khách. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều về xe điện Vinfast quý khách nhé. 

Tổng quan xe điện Vinfast

VinFast (hay VinFast LLC; viết tắt: VF, tên đầy đủ: Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast) là một nhà sản xuất ô tô và xe máy điện của Việt Nam được thành lập năm 2017, có trụ sở đặt tại thành phố Hải Phòng, do ông James Benjamin DeLuca cùng Lê Thanh Hải làm Giám đốc điều hành. Công ty này là một thành viên của tập đoàn Vingroup, được ông Phạm Nhật Vượng sáng lập. Tên gọi công ty được viết tắt từ cụm từ “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong” (chữ Ph đổi thành F).\

Xe máy điện VinFast Klara là chiếc xe máy chạy bằng năng lượng điện đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn về thông minh, phù hợp với thể trạng người Việt Nam và điều kiện giao thông khu vực. Vingroup cũng công bố kế hoạch sản xuất năm 2019 gồm 7 mẫu xe điện khác, trong đó có 3 mẫu xe đạp điện, 1 xe trung cấp, 2 xe cao cấp và 1 xe cao cấp VinFast eScooter. VinFast Klara A1 dùng pin Li-ion và VinFast Klara A2 dùng acquy axit chì, VinFast Ludo và VinFast Impes, VinFast Klara S với động cơ Bosch công suất 1.200W, 2 pin Lithium LG CHEM, tiêu chuẩn chống nước và bụi IP57-IP67, tích hợp eSIM kết nối GSM hoặc Bluetooth,[173] và cuối cùng là VinFast V9 (dự kiến).

Ngày 22 tháng 7 năm 2019, VinFast tiếp tục ra mắt mẫu xe máy điện VinFast Ludo và VinFast Impes kiểu dáng nhỏ hơn. Tính đến tháng 9 năm 2020, VinFast đã có 99 đại lý phân phối trên toàn quốc,80 đại lý bảo hành, 682 trạm sạc. Ngoài ra, VinFast còn lên kế hoạch sản xuất ô tô điện khi đưa ra 17 mẫu xe điện vào ngày 8 tháng 3 năm 2018 và chốt mẫu IDG EV A của Ital Design.

Tổng quan xe điện Vinfast
Tổng quan xe điện Vinfast

Xe điện Vinfast sở hữu động cơ như thế nào?

So với những sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường, xe điện Vinfast có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn. Bên trong xe là những chi tiết, linh kiện và phụ tùng cao cấp, hiện đại, được sản xuất bởi các thương hiệu hàng đầu thế giới như Bosch, LG Chem. 

Xe điện Vinfast đều sở hữu động cơ của nhà sản xuất Bosch – tập đoàn chuyên cung cấp công nghệ và thiết bị cho các hãng xe nổi tiếng của Đức. Động cơ xe máy điện VinFast Impes được tích hợp trong vành, có chỉ số chống nước IP57. Mức công suất lớn (1200W) cho khả năng vận hành ấn tượng.  Xe đạt tốc độ tối đa là 49km/h, có khả năng leo dốc 10 độ. Bên cạnh đó, chiếc xe điện Vinfast Impes còn được trang bị hai chế độ lái linh hoạt: Eco hoặc Sport. Chế độ Eco tạo cảm giác êm ái phù hợp với các tuyến đường bằng phẳng, dễ đi. Khi di chuyển ở khu vực nhiều đoạn gập ghềnh, leo dốc hoặc chở người/đồ vật nặng thì độ Sport sẽ đảm bảo sự chắc chắn, an toàn hơn.

Xe điện Vinfast sở hữu động cơ như thế nào?
Xe điện Vinfast sở hữu động cơ như thế nào?

Người điều khiển xe điện Vinfast phải có các giấy tờ gì?

Khi đăng kí xe máy điện Vinfast, người dùng cần chuẩn bị các giấy tờ như sau: 

  • Bản gốc của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân làm căn cứ đối chiếu.
  • Phiếu kiểm tra, chứng nhận chất lượng và hóa đơn giá trị gia tăng của xe.
  • Với cơ quan, tổ chức thì cần sổ hộ khẩu photo hoặc giấy giới thiệu của cơ quan tổ chức đó. Với cá nhân thì cần sổ hộ khẩu photo và bản chính của chủ xe.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục đăng kí xe máy Vinfast. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Phone
showroom