Xe máy điện có bền không? Nên mua ở đâu?

Đánh giá bài viết

Việc lựa chọn xe điện cho thấy bạn đang là những người tiên phong đi đầu trong việc sống xanh, sử dụng các thiết bị máy móc xanh, chung tay bảo vệ môi trường. Các loại xe điện tận dụng nguồn năng lượng điện làm động cơ để hoạt động nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, sự tiện lợi, nhỏ gọn, dễ điều khiển cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm hài lòng khách hàng. Bên cạnh những đặc tính ưu việt này thì khách hàng vẫn còn băn khoăn, lo lắng về những tồn đọng của xe điện như khả năng chống nước, tuổi thọ của bình ắc quy hay xe máy điện có bền không. Những câu hỏi này sẽ được Phố Xe Điện tư vấn kĩ hơn trong bài viết dưới đây!

Xe máy điện có bền không?

Độ bền của xe máy điện hay bất kì thiết bị máy móc nào khác đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó bao gồm cả loại xe bạn lựa chọn cũng như quá trình sử dụng, bảo quản nó. Các chuyên gia khuyên bạn, nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho xe thì hãy chú ý đến các chi tiết sau:

Thời gian sử dụng của xe

Tùy thuộc vào mỗi loại xe máy điện mà quãng đường di chuyển khi được sạc đầy pin là khác nhau. Hạn chế việc thường xuyên dùng cạn kiệt pin hay ngắt điện đột ngột và sạc điện quá lâu vì điều này sẽ dẫn đến  chai pin xe máy điện. Hãy sử dụng nguồn điện ổn định, đảm bảo sạc pin vừa đủ thời gian quy định và không để pin xuống mức quá thấp dưới 5%. Nếu có thể tuân thủ những quy tắc này thì thời gian sử dụng xe của bạn sẽ được kéo dài mà không sợ pin có vấn đề.

Thời gian sử dụng của xe sẽ thay đổi sau quá trình sử dụng lâu dài.

Thời gian sử dụng của xe sẽ thay đổi sau quá trình sử dụng lâu dài.

Công suất, tốc độ của xe máy điện

Hiện nay, theo quy định và nguyên tắc thì những người điều khiển xe có dung tích trên 50 cm3 bắt buộc phải có GPLX. Tuy nhiên, các loại xe máy điện sử dụng động cơ với công suất không quá 4kW, điều này cũng giúp cho người điều khiển xe máy điện không cần có GPLX. Tại các dòng xe điện được sản xuất hiện đại, mẫu mã mới gần đây thì vận tốc tối đa có thể lên đến 50km/h, gần như đạt được tốc độ của một chiếc xe máy bình thường. Vì vậy mà ngày càng có nhiều người ưu tiên lựa chọn xe máy điện thay vì các loại xe máy thông thường.

Công suất của xe máy điện không vượt quá 4kW.

Công suất của xe máy điện không vượt quá 4kW.

Bảo dưỡng ra sao, có tốn chi phí không

Cũng giống như con người, xe máy điện cũng cần phải bảo dưỡng thường xuyên để có thể vận hành tốt nhất. Trong quá trình sử dụng lâu dài, có thể dẫn đến các tình trạng như hao mòn dầu phanh, trục xe, lốp xe, các linh kiện, động cơ của xe,…Dẫn đến những sự hỏng hóc, sai lệch, không bảo đảm tính năng khi hoạt động. Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm thì nên bảo dưỡng định kì tại các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng chính hãng uy tín để các chuyên gia và kĩ sư có thể dễ dàng tìm thấy vấn đề. Nếu xe máy điện của bạn vẫn còn trong chế độ bảo hành thì chi phí không quá cao, còn nếu đã hết hạn thì bạn vẫn hoàn toàn yên tâm vì mức giá bảo hành sẽ hợp lí, vừa phải tại các địa chỉ kinh doanh nổi tiếng.

Xe máy điện nên được bảo dưỡng định kì thường xuyên.

Xe máy điện nên được bảo dưỡng định kì thường xuyên.

Tính bền của xe máy điện có lợi trong việc bảo vệ môi trường không?

Xe điện hoạt động nhờ tận dụng nguồn năng lượng sạch là điện nên vô cùng thân thiện với môi trường, không có khí thải ra môi trường. Tuy nhiên, do nhu cầu về xe điện tăng cao những năm gần đây nên việc khan hiếm chì để làm bình điện ắc quy cũng xảy ra khiến nhiều công ty bất chấp tái chế pin bất hợp pháp. Nếu số lượng xe điện bị đào thải ra càng lớn thì lượng chì phế liệu thải ra môi trường cũng càng cao, gây ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Do đó, tính bền và tuổi thọ của xe máy điện có lợi trong việc bảo vệ môi trường rất nhiều.

Xe điện sử dụng nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Xe điện sử dụng nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Nên mua xe máy điện ở đâu để đảm bảo độ bền theo thời gian

Việc lựa chọn bất kì sản phẩm nào bạn cũng quan tâm nhiều đến chất lượng. Xe máy điện có bền không dựa vào một phần các cơ sở kiinh doanh mà bạn chọn mua. Nếu lựa chọn được hàng chính hãng tại các trung tâm mua sắm uy tín, chuyên nghiệp thì bạn không cần phải quá lo lắng về tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Mua xe máy điện tại công ty Vinh Phát để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mua xe máy điện tại công ty Vinh Phát để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Phone
showroom