Đi xe điện có tốt không? Xe máy điện đi được bao nhiêu km?

Đánh giá bài viết

Đi xe điện có tốt không? Xe máy điện đi được bao nhiêu km? Hiện nay, xe điện đang là phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt Nam với rất nhiều ưu điểm như di chuyển tiện lợi, dễ dàng lại không tốn khá nhiều chi phí. Phương tiện di chuyển này phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau dù là các bạn trẻ hay người trung niên. Để tìm hiểu thông tin hữu ích về xe điện, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Đi xe điện có tốt không?

Đi xe điện có tốt không? Phương tiện xe này đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Những lợi ích người dùng nhận được khi di chuyển bằng xe điện như sau:

Tiết kiệm chi phí

Đầu tiên, phải kể đến đó là yếu tố chi phí. Với giá xăng đang không ngừng tăng nhanh như hiện nay thì đi xe điện trở nên phổ biến và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Trung bình, xe máy điện có thể di chuyển được khoảng 2 – 3 ngày sau một lần sạc nếu di chuyển gần.

Đi xe máy điện tiết kiệm chi phí hơn xe máy

Đi xe máy điện tiết kiệm chi phí hơn xe máy

Giá xăng hiện nay đang dao động từ 31.000 đồng/ lít, để di chuyển 100km, bạn sẽ cần khoảng 2 – 3 lít xăng. Còn khi di chuyển bằng xe máy điện, di chuyển 100km bạn chỉ cần sạc đầy 1 ngày hoặc, 1.5 ngày. Mỗi lần sạc khoảng 8 tiếng nhân với giá điện trung bình Việt Nam khoảng 5.000 đồng/ số thì chi phí rẻ hơn so với di chuyển xe máy rất nhiều.

Bảo vệ môi trường

Trong một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng xe máy điện an toàn và bảo vệ môi trường hơn nhiều so với việc bạn di chuyển bằng xe máy. Chất thải

từ xăng dầu dẫn đến hiện tượng ô nhiễm môi trường và đang không ngừng bị lên án.

Có rất nhiều quốc gia đều khuyến khích công dân quốc gia mình sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển thay vì đi ô tô, xe máy. Nhờ vậy, vấn đề ô nhiễm môi trường được giảm thiểu tối đa.

Dễ dàng điều khiển

Có một điều chắc chắn rằng việc di chuyển bằng xe máy điện dễ dàng hơn nhiều so với đi xe máy. Bởi lẽ nếu sử dụng phương tiện xe máy, bạn sẽ cần thực hiện thi bằng lái theo yêu cầu tại Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung. Ngược lại, sử dụng xe máy điện bạn sẽ không cần phải thi bằng lái vì cách thức sử dụng phương tiện khá dễ dàng.

Điều khiển xe máy điện khá dễ và đơn giản

Điều khiển xe máy điện khá dễ và đơn giản

Ngoài ra, xe máy điện phù hợp cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên. Còn khi bạn muốn di chuyển bằng xe máy sẽ cần phải đủ 18 tuổi mới được phép điều khiển. Vì vậy, xu hướng của rất nhiều người hiện nay sử dụng xe máy điện để di chuyển.

Xe máy điện đi được bao nhiêu km?

Xe máy điện đi được bao nhiêu km? Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến yếu điện năng của xe máy điện khi đã sạc đầy pin. Cụ thể như sau:

  • Trọng lượng cơ thể của người lái.
  • Tải trọng của vật chở trên xe.
  • Tốc độ di chuyển nhanh hay chậm.
  • Địa hình đường xá dốc hay phẳng.

Bên cạnh đó, có một yếu tố rất quan trọng đó là chất lượng bình ắc quy hay pin xe máy điện sử dụng. Nếu là bình ắc quy chất lượng chắc chắn sẽ có thời gian sử dụng lâu dài hơn so với sản phẩm kém chất lượng.

Xe máy điện đi được bao nhiêu km

Xe máy điện đi được bao nhiêu km

Xe máy điện đi được bao nhiêu km? Với một chiếc xe máy điện hiện đại có thể di chuyển từ 70km/h hoặc 80km/h cho đến 100km/h đối với mỗi lần sạc, tải trọng trung bình 50 – 60kg. Trường hợp di chuyển trọng tải nặng từ 100 – 120kg thì có thể di chuyển quãng đường khoảng 65 – 70km/ h là tối đa. Sau đó, bạn cần phải tiến hành sạc tiếp.

Nếu bạn di chuyển với tốc độ nhanh, thường xuyên sử dụng các loại đèn tín hiệu trên xe hay đi vào con con hẻm, con dốc cao, địa hình khó khăn sẽ khiến xe tiêu hao nhiều năng lượng. Theo đó, quãng đường di chuyển chắc chắn giảm xuống đáng kể.

Khi sử dụng xe máy điện, bạn cần chú ý đến chất lượng của pin xe hay bình ắc quy. Nếu xe điện có gắn bình ắc quy dung lượng ít, tiêu hao nhiều thì bạn sẽ phải cắm sạc nhiều lần sau mỗi lần di chuyển. Loại pin xe máy điện sử dụng phổ biến hiện nay là pin Lithium.

Ưu điểm của pin Lithium đó chinh là chu kỳ sử dụng dài hơn và thời gian sạc nhanh hơn bình thường. Loại pin này có công suất cao và bạn chỉ mất khoảng 4 – 6 giờ để sạc đầy pin. Nhờ đó, bạn yên tâm hơn khi sử dụng.

Quãng đường di chuyển của xe máy điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Quãng đường di chuyển của xe máy điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhìn chung, để kiểm soát chất lượng ắc quy xe máy điện bền và sử dụng lâu dài bạn cần phải sạc pin đúng – đủ giờ. Điều này sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến hiệu năng của pin sau thời gian dùng xe.

Nếu bạn có nhu cầu mua và sở hữu xe máy điện có thể liên hệ trực tiếp với https://phoxedien.com/  hoặc hotline: 1800 9008. Đây là địa chỉ cung cấp xe máy điện uy tín và đáng tin cậy trên thị trường với đa dạng chủng loại xe khác nhau cho người dùng tùy ý lựa chọn sử dụng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về xe máy điện, hãy liên hệ với phoxedien.com để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất.

Phone
showroom