Hướng dẫn cách xử lý xe điện khi bị trầy xước, mất thẩm mỹ

Đánh giá bài viết

Khi chúng ta sử dụng các loại xe thời gian dài, dù không ít thì nhiều xe chúng ta cũng có thể bị trầy xước do vô ý, vậy nên biết cách xử lý xe bị trầy xước sẽ là một ưu thế của chúng ta, không những giữ xe vẫn giữ được vẻ đẹp của nó, khiến chúng ta cảm thấy xe vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ vốn có của nó. Hôm nay Phố Xe Điện sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nguyên nhân thường xuyên dẫn đến các vết trầy xước, các cách xử lý xe bị trầy xước, hoặc các bảo quản xe để tránh bị trầy xước, hãy cùng tìm hiểu những điều đó qua bài viết dưới đây.

Xanh rêuXanh rêu
Đen NhũĐen Nhũ
Đen SầnĐen Sần
+7
Giá đề xuất:15.890.000
Xanh tímXanh tím
Đen bóngĐen bóng
Đen MờĐen Mờ
+4
Giá đề xuất:16.500.000
Đen NhámĐen Nhám
Đỏ Đô BóngĐỏ Đô Bóng
Vàng ĐồngVàng Đồng
+2
Giá đề xuất:22.990.000
TRẮNG VÀNGTRẮNG VÀNG
XANH TINH VÂNXANH TINH VÂN
ĐenĐen
+1
Giá đề xuất:14.490.000

Nguyên nhân khiến xe bị trầy xước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xe của bạn bị trầy xước là do lớp sơn bên ngoài chịu các tác động khiến mất lớp sơn dẫn đến bị lỗ lớp nhựa hoặc lớp kim loại bên dưới lớp sơn, chúng ta cần biết nguyên nhân để có các cách xử lý xe bị trầy xước như thế nào cho hợp lý, các nguyên nhân gồm nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan

Xe bị trầy xước
Xe bị trầy xước

Nguyên nhân chủ quan:

 • Khi di chuyển trên những đoàn đường đông đúc, khiến xe chúng ta bị va quệt vào các xe khác, hoặc vô tính va vào các vật có trên đường.
 • Khi chúng ta rửa xe không đúng cách, dùng khăn bị dính cát để lau xe, do dung dịch rửa xe không đảm bảo, khiến lớp sơn bị xước hoặc mất màu.
 • Khi chúng ta dựng xe sát bờ tường, rồi bị người khác vô tình di chuyển khiến xe bị va chạm vào bờ tường làm xước xe.
 • Chúng ta di chuyển trên những đoạn đường có đá dăm, đá nhỏ, những viên đá như vậy văng lên khiến xe chúng ta bị xước.
 • Ngoài ra để xe trong hầm để xe quá lâu, khiên xe bị bụi bám tích tụ lâu ngày cũng là một nguyên nhân dẫn đến xe chúng ta bị xước.
 • Đặc biệt là khi chúng ta bị tai nạn thì chuyện xước sơn xe là điều không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân khách quan:

 • Một trong những nguyên nhân chủ quan là trong quá trình sơn xe tại nhà máy, công đoạn sơn chiếc xe đó gặp lỗi khiến lớp sơn không được hoàn mỹ, cũng dẫn đến tình trạng sơn không đều màu, lớp sơn bị xước.
 • Áp lực sơn tại xưởng không đồng đều dẫn đến lớp sơn không đều, cũng khiến xe chúng ta dễ trầy xước hơn.

Cách xử lý khi xe điện, xe máy bị trầy xước nặng

Khi đã biết được những nguyên nhân dẫn đến việc xe của chúng ta bị xước, thì chúng ta cũng nên biết cách xử lý xe bị trầy xước. Cũng tuỳ thuộc theo vết xước nặng hay nhẹ mà chúng ta có các cách xử lý xe bị trầy xước khác nhau:

 • Cách xử lý xe bị trầy xước nhẹ là dùng kem đánh răng: Đầu tiên ta dùng xà phòng rửa chén làm sạch các vùng bị xước để loại bỏ vết bẩn có trong vết xước. Sau khi loại bỏ các vết bẩn thì dùng khăn ướt bôi 1 chút kem đánh răng, chà mạnh lên các vết xước nhẹ, nên chà theo chiều của vết xước để có thể đạt được hiệu quả nhất cho đến khi các vết xước biến mất. Cách xử lý xe bị trầy xước này rất đơn giản, có thể giúp bạn xử lý ngay tại nhà.
Cách xử lý xe bị trầy xước bằng kem đánh răng
Cách xử lý xe bị trầy xước bằng kem đánh răng
 • Cách xử lý xe bị trầy xước nhẹ là dùng sơn móng tay: Trước khi xử lí ta cũng cần dùng xà bông rửa chén xử lí sạch các vết bẩn có trong vết xước, sau đó lau thật khô khu vực cần xử lý. Dùng sơn móng tay quét đều và chậm lên vết xước (lưu ý cần chọn đúng màu sơn móng tay phù hợp với màu sơn xe), làm việc này vài lần cho đến khi vết xước đã đều màu với màu sơn xe. Cách xử lý xe bị xước này khá hiệu quả, dễ dàng thực hiện được.
Cách xử lý xe bị trầy xước bằng sơn móng tay
Cách xử lý xe bị trầy xước bằng sơn móng tay
 • Cách xử lý xe bị trầy xước tại vị trí nhựa đen: Khi bị xước ở đây chúng ta cần dùng giấy nhám có độ mịn cao, chà nhám phần bị xước đều tay, dùng khăn ướt lau sạch bụi nhám, rồi dùng khăn khô lau lại, sau đó dùng khò nhiệt để khò các vết xước này, cách xử lý xe bị trầy xước này khá là khó, cần bạn phải chà nhám đều tay, lúc khò nhiệt cũng cần chú ý không khò đến mức nóng chảy lớp nhựa của xe.
 • Cách xử lý xe bị trầy xước nặng: Cách xử lý này cần chúng ta có các dụng cụ chuyên dụng, để xả nhám, đánh bass lại xe bằng các dung dịch phù hợp. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn cách là sơn lại dàn sơn cho xe.
Cách xử lý xe bị trầy xước bằng cách đánh bóng
Cách xử lý xe bị trầy xước bằng cách đánh bóng
Cách xử lý xe bị trầy xước bằng cách sơn lại
Cách xử lý xe bị trầy xước bằng cách sơn lại

Một số lưu ý để hạn chế xe bị trầy xước

Để tránh xe bị trầy xước bạn có thể lưu ý một số điểm sau:

 • Lắp khung chống xước cho xe.
 • Dán decal chống xước.
 • Phủ nano chống xước xe.
 • Bọc giấy chống xước.
 • Tránh để xe gần các bức tường, bờ tường.
 • Các đoạn đường gồ ghề, có đá dăm nên hạn chế tốc độ.
Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online