Độ xe đạp điện là gì? Độ như thế nào để xe chạy nhanh

1/5 - (1 bình chọn)

Xe đạp điện thực tế chạy được dựa trên sự vận hành của động cơ điện, thế nên trong quá trình di chuyển, tốc độ của xe đạp điện đương nhiên không thể bằng xe máy được. Cũng vì thế, nên khá nhiều khách hàng không hài lòng với tốc độ thông thường của những chiếc xe đạp điện này. Chính vì vậy, hôm nay Phố Xe Điện sẽ chia sẻ cho bạn tỉ mỉ cách thức độ xe đạp điện như thế nào để xe vừa chạy nhanh và an toàn.

Giá đề xuất:Liên hệ
Giá đề xuất:Liên hệ
Xanh ngọcXanh ngọc
ĐỏĐỏ
ĐenĐen
+1
Giá đề xuất:12.500.000
TímTím
Xanh tímXanh tím
CamCam
+4
Giá đề xuất:14.290.000

Độ xe đạp điện là gì?

Xe điện thường bị hạn chế về tốc độ so với xe chạy xăng. Thế nên, khi độ xe đạp điện, sẽ có nhiều thủ thuật độ xe khác nhau để biến chiếc xe đạp điện thông thường thành chiếc xe đạp điện độ, hay còn gọi là xe đạp điện chế. Để độ xe đạp điện thành những phiên bản khác, không ít người đã phải tìm tòi, thay đổi các bộ phận nguyên bản của xe để có được một chiếc xe đúng ý muốn của bản thân.

 

do-xe-dap-dien-1-768x576

Những bộ phận giúp độ xe được chạy nhanh hơn

Động cơ

Tốc độ thông thường của một chiếc xe đạp điện có vận tốc lớn nhất là 25km/h, nên nếu muốn độ xe đạp điện để có vận tốc lớn hơn, bạn có thể tác động tháo bỏ bộ phận hạn chế tốc độ được lắp đặt trên chiếc xe của mình.

Bạn chỉ cần tháo bỏ bộ phận hạn chế tốc độ của xe đã được trang bị sẵn trên mỗi chiếc xe đạp điện là được. Ở từng loại xe đạp điện khác nhau, bộ phận hạn chế tốc độ sẽ được lắp đặt tại những vị trí khác nhau. Nên nếu bạn không biết rõ vị trí thì nên đưa ra tiệm để được độ xe đạp điện an toàn nhất mà không gây hư hỏng cho xe.

 

do-xe-dap-dien-2-768x576

Board điều khiển

Với chức năng điều khiển và kiểm soát tất cả các thiết bị điện của xe chạy điện giúp các thiết bị vận hành chính xác và tiết kiệm năng lượng. Vì thế, khi độ xe đạp điện, bạn hãy cân nhắc đến việc nâng cấp board điều khiển của chiếc xe đạp điện. Để làm được điều này đòi hỏi những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và hiểu biết về kỹ thuật, Phố Xe Điện khuyên bạn bạn nên tìm đến các thợ sửa xe đạp điện uy tín, nên mang xe đến tiệm, những cửa hàng chính hãng để có thể nhận được những tư vấn về cách nâng cấp board điều khiển xe đạp điện chi tiết và tiến hành nâng cấp sao cho hiệu quả nhất.

 

do-xe-dap-dien-3-768x576

Bình ắc quy

Một chiếc xe đạp điện thông thường sẽ có khoảng 2, 3 đến 4 ắc quy với công suất vào khoảng 250W. Bạn ngẫm thử xem, nếu từ 2-4 bình ắc quy bạn sẽ chạy với vận tốc trung bình dành cho một chiếc xe đạp điện, vậy nếu độ xe đạp điện, bạn có thể gắn thêm 1 – 2 bình ắc quy vào nữa để tốc độ chạy của xe được nhanh hơn. Đây chính là một cách cực kỳ hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng  để tăng tốc cho chiếc xe của mình.

do-xe-dap-dien-4-768x576

Một số yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ

Trọng lượng của xe đạp điện

Việc giảm trọng lượng của xe đạp điện thường ít người nghĩ đến, thế nhưng, ít nhiều cũng sẽ giúp giúp bạn cải thiện khả năng tăng tốc và vận hành của thiết bị hiệu quả.

Ví dụ bạn có thể loại bỏ những chi tiết không cần thiết như giỏ xe, hay thậm chí là bộ phận bàn đạp của xe,… Khi trọng lượng xe nhẹ hơn, cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang tạo điều kiện giúp xe tăng tốc hơn một cách nhanh chóng nhất.

 

do-xe-dap-dien-5-768x576

Thiết kế của xe

Thiết kế của tất cả các xe đạp điện đều có má phanh, thế nhưng nếu má phanh quá gần với bánh xe thì sẽ gây ra lực cản cho bánh xe, khiến xe đạp điện của bạn không thể tăng tốc được. Thế nên, hãy điều chỉnh má phanh để xe có thể dễ dàng tăng tốc hơn nhé. Tuy nhiên, khi tiến hành điều chỉnh, bạn nên đảm bảo khoảng cách nhất định giữa các má phanh với bánh xe hoặc thay bằng hệ thống phanh cơ để tăng tốc độ xe nhé, để bạn có thể tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

Trên đây là một trong những cách làm xe điện chạy nhanh hơn, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc khi cần tiến hành tăng tốc cho chiếc xe của mình. Để có thể sở hữu một chiếc xe điện thật độc đáo, cách đơn giản nhất là mang ra tiệm rồi yêu cầu kỹ thuật thay thế thành những bộ phận bạn mong muốn, hoặc tự mình mua đồ về chế biến nếu bạn thấy đủ tự tin.

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online