google-site-verification=Zn8oDzCHQGiILuT4c-u8buoVQre84Cr-d7xceooH7YA

Hiện nay việc xe máy điện lưu thông trên đường không còn quá hiếm hôi. Chính vị sự tiện lợi và nhiều mặc ưu điểm, nên xe máy điện là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Giá thành xe thấp và cạnh tranh với xe xăng, không thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường, chi phí vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng luôn thấp. Trên thực tế việc di chuyển và sử dụng nhiều, xe máy điện sẽ có những lỗi thường gặp trên xe máy điện và cách khắc phục.  Người sử dụng phải luôn chú ý và theo dõi tình trạng xe, giải quyết ngay các vấn đề đang gặp phải, tránh gây hỏng hóc, hư hại nặng đến xe máy điện.

Xe máy điện với chi phí tiết kiệm và khả năng vận hành tốt. Kiểm tra thường xuyên tình trạng xe để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Xe máy điện với chi phí tiết kiệm và khả năng vận hành tốt. Kiểm tra thường xuyên tình trạng xe để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Dưới đây sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp khi sử dụng xe máy điện và cách khắc phục mà người dùng nên biết.

Các lỗi thường gặp kèm cách khắc phục

Xe điện bị mất nguồn, tắt máy

Kiểm tra Jack cắm kết nối bình điện có thể bị đứt hoặc tuột, hỏng hóc khiến xe máy điện bị mất nguồn, tắt máy. Nên thay thế nếu có tình trạng cháy nổ jack cắm.

Kiểm tra Jack cắm kết nối bình điện có thể bị đứt hoặc tuột, hỏng hóc khiến xe máy điện bị mất nguồn, tắt máy. Nên thay thế nếu có tình trạng cháy nổ jack cắm.

Kiểm tra jack cắm kết nối bình điện, cầu chì: nếu jack cắm kết nối bị tuột hoặc đứt, xe sẽ bị mất điện đột ngột. Cầu chì có thể bị đứt hoặc cháy nổ, nguồn điện lúc này sẽ không thể lên nguồn. Cần kiểm tra thật kỹ tất cả các hệ thống kết nối điện này, nếu xảy ra tình trạng hỏng hóc, đứt hay cháy nổ, cần được sửa chữa và thay thế ngay

Vào nước: nước có thể đã vào và ngắm vào bên trong động cở xe, vào các bộ phận chính như tay ga, phanh hay giắc cắm điện. Người dùng nên tháo pin ngay, để nghiêng xe cho nước thoát ra và lao khô các bộ phận bị thấm nước.

Aptomat có thể bị nhảy do quá tải về nguồn điện hoặc không ổn định nhằm tránh gây ra tắc nghẽn mạch, cháy nổ. Kiểm tra và bật lại sau khi các thiết bị và nguồn điện đã ổn định.

Aptomat có thể bị nhảy do quá tải về nguồn điện hoặc không ổn định nhằm tránh gây ra tắc nghẽn mạch, cháy nổ. Kiểm tra và bật lại sau khi các thiết bị và nguồn điện đã ổn định.

Aptomat bị nhảy: nếu nguồn điện không ổn định hoặc bị quá tải, aptomat sẽ bị nhảy để tránh gây hỏng hóc cho acquy, bảo vệ mạch điện xe, từ đó nguồn điện sẽ bị ngắt. Đơn giản là bật lại aptomat thành ON để nguồn điện được cấp trở lại.

Đèn sáng nhưng xe không chạy được

Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn điện bị yếu, tuổi thọ kém hoặc hết tuổi thọ, tay ga bị lỗi, lỗi phanh ngắt điện, hay bảng điều khiển, động cơ bị hỏng hóc, trục trặc.

Nên kiểm tra và thay bình mới nếu bình đã quá cũ và không sử dụng được nữa. Về tay ga, nếu cần thiết nên thay mới và phanh thì nhả 2 tay phanh hết cỡ, khởi động lại sau một thời gian ngắn.

Xe bị chập điện

Tránh hoặc hạn chế sử dụng xe máy điện trong thời tiết mưa gió

Tránh hoặc hạn chế sử dụng xe máy điện trong thời tiết mưa gió, ngập nước. Việc xe tiếp xúc với nước nhiều rất dễ bị ngấm vào các bộ phận của xe, gây ra chập mạch, cháy nổ.

Xe được sử dụng nếu gặp thời tiết mưa gió, ẩm thấp, tình trang bị chập mạch điện là rất có thể diễn ra. Đồng thời việc không thường xuyên bảo dưỡng, các dây bó ma sát, lâu dần bị rò rỉ cũng có thể gây ra chập mạch.

Nên hạn chế sử dụng xe máy điện trong thời tiết mưa to, đường ngập nước hay có bão, gió mạnh… Tránh và kiểm tra thường xuyên bình ắc quy và động cơ, tránh bị dính, thấm nước hoặc không để ngập trong nước quá lâu. Và cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Lên ga nhưng xe không chạy

Những lỗi này thông thường là do dây thắng có thể bị đứt, ắc quy bị yếu, hỏng tay ga, động cơ điện… Mọi thứ bên ngoài hầu như vẫn bình thường nhưng tay ga không chạy được, hay chỉ chạy được một lúc rồi không nổ máy được nữa.

Cách tốt nhất là tắt hết nguồn điện và mang xe đến cửa hàng, đại lý để được kiểm tra và sửa chữa.

Xe bị giật khi lên ga

Trường hợp này liên quan khá nhiều đến IC, có thể bị hư hỏng do bị thấm nước, hệ thống điện của xe hoạt động yếu, chậm, không đủ cung cấp điện cho xe dẫn đến hư hỏng IC điều tốc. Cũng có thể ắc quy bị hư hại hoặc sạc điện bị quá tải so với quy định.

IC thường xuyên được kiểm tra

IC thường xuyên được kiểm tra, nhất là sau khi đi mưa. Việc bị thấm nước có thể khiến thiết bị hư hỏng. Ngoài ra nguồn điện không ổn định, ắc quy hư hay sạc quá tải, cũng là những nguyên nhân dẫn đến hư hỏng IC điều tốc.

Nên kiểm tra kỹ và thay thế IC điều tốc mới, nên chọn các loại đúng với hàng sản xuất và phù hợp với loại xe đang sử dụng.

Sửa chữa xe điện uy tín tại TPHCM ở đâu?

Lựa chọn nới sửa xe điện uy tin sẽ giúp đảm bảo xe vận hành tốt và không lo các vấn đề an toàn khi sử dụng. Một số lựa chọn để sửa xe điện uy tín mà bạn có thể trải nghiệm:

Thế giới xe điện: số 654 Lũy Bán Bích, phường Tân Thành, quận Tân Phú, HCM.

Thế giới xe chạy điện: 1029 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Tân, HCM. Có cả dịch vụ sửa chữa tận nhà cho khách hàng với chi phí rất hợp lý.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các loại xe máy điện và các phụ kiện chính hãng tại phoxedien.com.

Trả lời