Tại sao xe điện chạy chậm? Cách khắc phục như thế nào

Đánh giá bài viết

Sau một thời gian mua và sử dụng xe điện, tốc độ xe điện sẽ bị giảm đi đáng kể. Điều này dễ thấy thông qua việc khởi động xe, bình ắc quy phát ra tiếng, bánh xe ì ạch khởi động, dù vặn ga hết mức xe chạy vẫn không được nhanh. Chắc chắn nhiều người sử dụng xe điện cảm thấy điều này khá khó chịu, nhất là trong những trường hợp cần tốc độ cao để di chuyển nhanh khi vội. Những cách khắc phục xe đạp điện chạy chậm mà https://phoxedien.com/ liệt kê dưới đây để mang lại một tốc độ theo mong muốn.

Tại sao xe điện chạy chậm

Có nhiều nguyên nhân làm xe đạp điện, xe máy điện chạy chậm. Dưới đây, mình sẽ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến làm xe điện chạy chậm, kiểm tra lại xem xe mình có bị lỗi nào dưới đây làm xe chạy chậm không nhé.

Công tắc xe điện chậm

Mỗi chiếc xe điện ( bao gồm cả xe đạp điện và cả xe máy điện) đều được trang bị hệ thống các nút bấm để điều chỉnh các tốc độ nhanh chậm nhất định cho xe. Vị trí nó được lắp vào 2 bên tay lái của xe nên bạn có thể chỉnh theo nhu cầu. Trường hợp xe chậm không mong muốn có thể do các nút điều chỉnh tốc độ này đã bị hỏng hóc ở đâu đó. Kiểm tra và thay mới nếu nó đã bị hư.

Hệ thống phanh xe

Việc hệ thống phanh xe bị hư là rất hay gặp. Sau một quá trình sử dụng hệ thống phanh xe thường bị kẹt , bó phanh làm giảm đi tốc độ của xe một cách đáng kể. Vì thế muốn phanh xe hoạt động trơn tru, có hiệu quả, không cản trở tốc độ của xe điện, nhớ kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, xem chỗ nào phanh bị kẹt để sửa chữa tức thời, chính xác.

Bánh xe hơi non

Bánh xe non làm tăng ma sát với mặt đường, giảm đi tốc độ của xe điện. Đây tuy là một chi tiết nhỏ, nhưng ảnh hưởng không ít tới tốc độ của xe. Trong quá trình sử dụng xe, chủ xe cần kiểm tra lượng hơi trong bánh xe của mình trước khi sử dụng.

Dây xe hạn chế tốc độ

Để phù hợp với lứa tuổi sử dụng xe điện, nhà sản xuất đã cố định lại tốc độ tối đa của xe điện để dễ kiểm soát. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh lại tốc độ của xe bằng cách thay đổi dây kết nối trong hộp IC. Tuy nhiên, mình không khuyến khích phương pháp này lắm, khách hàng nên suy nghĩ thật kĩ trước khi áp dụng.

Tại sao xe điện chạy chậm
Tại sao xe điện chạy chậm

Cách khắc phục xe điện chạy chậm như thế nào

Những cách khắc phục xe điện chạy chậm:

  • Điều chỉnh lại dây hạn chế tốc độ của xe.
  • Kiểm tra lại hệ thống phanh xe, vệ sinh, tra nhớt khi cần thiết
  • Loại bỏ những bộ phận nặng nhưng không cần thiết làm ảnh hưởng đến tốc độ của xe như: yên sau,giỏ xe, cốp xe,hộp nhựa. Vì những bộ phận không phải quá quan trọng nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ của xe
  • Kiểm tra bình ắc quy, một phương án khá hay là nên đổi từ bình ắc quy thường sang bình bằng pin Lithum, giảm được khá nhiều trọng lượng cho xe. Dù giá thành của pin Lithum có cao hơn ắc quy đôi chút
  • Thay cho xe điện một động cơ mới với công suất lớn hơn, gắn thêm từ 1 đến 2 bình ắc quy sẽ nâng tốc độ của xe điện lên rất nhiều đấy.
  • Luôn đảm bảo 2 chiếc bánh xe luôn đủ hơi. Bánh xe căng hơi sẽ làm cho diện tích tiếp xúc với mặt đường nhỏ lại, tăng tốc độ cho xe đạp điện/ xe máy điện.
Cách khắc phục xe điện chạy chậm
Cách khắc phục xe điện chạy chậm

Nên sửa xe điện chạy chậm ở đâu

Với những cách làm cho xe điện chạy nhanh đã liệt kê phía trên, hẳn là bạn đã hiểu được cách phục hồi tốc độ cho xe của mình đúng không nào? Tuy nhiên, có nhiều cách bạn không thể tự làm tại nhà mà nên đem đến các chỗ sửa xe điện chạy chậm để nhờ họ làm giùm ví dụ như kiểm tra động cơ, kiểm tra board mạch, gắn thêm ắc quy,…

Đến ngay của hàng Phố xe điện gần nhất để sửa xe điện chạy chậm, vì các lí do sau đây:

  • Thợ sửa xe chuyên môn tốt
  • Có đầy đủ mọi thiết bị cần thiết cho việc sửa xe điện
  • Các thiết bị được dùng đều là hàng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng
  • Giá cả chính xác, không lo đôn giá.
Nên sửa xe điện chạy chậm ở đâu
Nên sửa xe điện chạy chậm ở đâu

 

=>> Xem các dòng xe điện có thể bạn quan tâm:

Xanh rêuXanh rêu
Đen NhũĐen Nhũ
Đen SầnĐen Sần
+7
Giá đề xuất:15.890.000
Xanh tímXanh tím
Đen bóngĐen bóng
Đen MờĐen Mờ
+4
Giá đề xuất:16.500.000
Đen NhámĐen Nhám
Đỏ Đô BóngĐỏ Đô Bóng
Vàng ĐồngVàng Đồng
+2
Giá đề xuất:22.990.000
TRẮNG VÀNGTRẮNG VÀNG
XANH TINH VÂNXANH TINH VÂN
ĐenĐen
+1
Giá đề xuất:14.490.000
Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online