Làm sao để xe điện chạy nhanh hơn

4/5 - (1 bình chọn)

Một điều chúng ta nhận thấy hiện nay là các loại xe điện ngày càng phát triển, dần dần thế chỗ của các loại xe đạp truyền thống. Xe đạp điện, xe máy điện giúp người dùng di chuyển giữa các địa điểm được dễ dàng hơn. Ngoài ra, xe điện còn sử dụng khá dễ dàng, thân thiện với môi trường nhờ việc sử dụng điện làm nguyên liệu chính thay cho xăng. Chắc điều hạn chế duy nhất ở các dòng xe điện hiện nay chính là tốc độ tối đa của xe, vì cấu tạo đặc biệt nên vận tốc trung bình của xe điện rơi vào khoảng từ 25 đến 35km trên giờ tùy loại. Với tốc độ này, trong các trường hợp cần di chuyển nhanh, xe điện sẽ lép vế các loại xe máy, moto khác. Nhiều bạn trẻ chọn nâng cấp xe điện, làm sao để xe điện chạy nhanh hơn.

Các tiêu chuẩn quy định đối với xe điện

Bạn có thể dùng nhiều cách để làm cho xe điện chạy nhanh hơn, tuy nhiên để giữ an toàn cho bản thân mình, xe điện cần đảm bảo các chuẩn sau đây nhé:

 • Cơ cấu cố định xe lắp đúng, chắc chắn, không bị động chạm giữa các cơ cấu khác nhau.
 • Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp người lái không được sắc nhọn
 • Xe phải được trang bị đầy đủ các loại đèn chiếu sáng, đèn xi nhan, đèn cảnh báo
 • Khung xe chắc chắn, không nứt, lớp sơn phủ phải còn mới, nếu bị bong tróc cần kiểm tra lại ngay.
 • Khung xe có đầy đủ các thông tin kĩ thuật.

Đừng mải mê nâng cấp “làm sao để xe điện chạy nhanh hơn” mà quên đi an toàn cho bản thân nhé mọi người.

Các tiêu chuẩn quy định đối với xe điện
Các tiêu chuẩn quy định đối với xe điện

Nếu muốn xe điện chạy nhanh thì phải độ xe

Câu trả lời trực quan nhất cho câu hỏi “làm sao để xe điện chạy nhanh hơn” chính là độ xe điện lại. Cách này được nhiều bạn trẻ áp dụng, mục đích phương pháp này ngoài việc cải tiến tốc độ tốt hơn cho xe điện, còn giúp đem lại một ngoại hình mới theo ý chủ xe. Thường thì các loại xe điện sau khi độ sẽ có một ngoại hình mới bắt mắt hơn, sặc sỡ, thể hiện được nét cá tính chủ đạo của người lái.

Nếu muốn chạy nhanh hơn thì độ xe điện
Nếu muốn chạy nhanh hơn thì độ xe điện

Cách độ xe máy điện chạy nhanh hơn

Làm sao để xe điện chạy nhanh hơn so với bản gốc trong tiệm? Chính là độ xe điện. Các cách để độ lại chiếc xe máy điện có được một vận tốc mới tuyệt vời hơn:

 • Giảm tải trọng xe điện. Các chi tiết như rổ xe, giỏ xe có thể bỏ đi. Điều này làm giảm đáng kể tải trọng xe, tốc độ xe điện nhờ đó cũng được cải thiện.
 • Nâng cấp nguồn điện của xe bạn. Sử dụng pin Lithium thay cho Ắc quy thông thường, mất một khoản phí kha khá nhưng hiệu quả tăng nhiều lắm đấy.
 • Kiểm tra các thiết bị phanh có hoạt động ổn định, không ít các trường hợp tốc độ xe bị giảm vì lực cản không đáng có từ phanh xe
 • Xem xét khả năng dẫn điện của xe điện, hiệu năng có ổn định hay không?
Độ xe máy điện để chạy nhanh hơn
Độ xe máy điện để chạy nhanh hơn

Cách độ xe đạp điện chạy nhanh hơn

Cách để độ xe đạp điện chạy nhanh được dùng rộng rãi hiện nay:

 • Chọn sử dụng các loại động cơ phù hợp túi tiền, có công suất cao. Dù tiêu hao năng lượng khá nhiều nhưng tốc độ của các loại động cơ này tốt. Nên chọn mua các động cơ tại các cửa hàng lớn, có uy tín, bảo hành rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Sử dụng boar điều khiển thích hợp, vừa làm cho xe có được công suất tối đa, vừa giúp tránh thất thoát năng lượng lãng phí
 • Bình ắc quy cần tương thích với boar điều khiển, bởi vì bình ắc quy là nơi cung cấp năng lượng để xe di chuyển nên chứa nhiều năng lượng sẽ giúp xe chạy nhanh và ổn định hơn.
 • Tinh gọn xe, bỏ các chi tiết thừa để tăng tốc độ cho xe. Ưu tiên các vật liệu bằng nhôm sẽ nhẹ hơn các kim loại khác.

Hi vọng qua các các cách đề xuất trên đây sẽ giúp bạn không còn thắc mắc “ làm sao để xe điện chạy nhanh hơn” nữa, chúc bạn tìm được những giải pháp phù hợp cho chiếc xe điện của mình.

Độ xe đạp điện để chạy nhanh hơn
Độ xe đạp điện để chạy nhanh hơn
Phone
showroom