Bật mí cách làm xe đạp điện chạy nhanh hơn

Đánh giá bài viết

Xe đạp điện hiện nay được sử dụng khá là phổ biến và được sự yêu thích, đánh giá cao từ người tiêu dùng. Các loại xe này phù hợp với các bạn trẻ năng động cá tính hay thuận tiện cho các mục tiêu di chuyển ngắn. Khả năng di chuyển tốt hơn xe đạp thông thường nhưng chi phí bỏ ra không cao, bảo hành, bảo dưỡng thuận tiện, là những ưu điểm vượt trội của các mẫu xe đạp điện. Để xe được vận hành tốt hơn, hôm nay sẽ bật mí cách làm xe đạp điện chạy nhanh hơn, các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc xe đạp điện của mình.

Xanh rêuXanh rêu
Đen NhũĐen Nhũ
Đen SầnĐen Sần
+7
Giá đề xuất:15.890.000
Xanh tímXanh tím
Đen bóngĐen bóng
Đen MờĐen Mờ
+4
Giá đề xuất:16.500.000
Đen NhámĐen Nhám
Đỏ Đô BóngĐỏ Đô Bóng
Vàng ĐồngVàng Đồng
+2
Giá đề xuất:22.990.000
TRẮNG VÀNGTRẮNG VÀNG
XANH TINH VÂNXANH TINH VÂN
ĐenĐen
+1
Giá đề xuất:14.490.000

cach-lam-xe-dap-dien-chay-nhanh-hon-1-768x576

Loại bớt những bộ phận thừa trên xe

Xe đạp điện thông thường chỉ giới hạn tốc độ tối đa lên đến 28km/h nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhất là đối với em nhỏ và người gia. Nhưng nếu bạn có nhu cầu tăng tốc cho xe đạp điện của mình, giải pháp tốt nhất là tháo dây hạn chế tốc độ trên xe ra. Việc tháo thiết bị hạn chế tốc độ sẽ không làm ảnh hưởng đến kết cấu và độ an toàn của xe.

cach-lam-xe-dap-dien-chay-nhanh-hon-2-768x576

Bên cạnh đó các bộ phận khá là rườm rà khá ít được sử dụng nên được tháo bỏ để giảm trọng lượng của xe. Thí dụ như vỏ xe, hộp nhựa sau xe, cốp xe phần đầu, yên xe… sẽ rất ảnh hưởng và làm cản trở vận hành của xe.

 

cach-lam-xe-dap-dien-chay-nhanh-hon-3-768x576

Tuy nhiên với từng mẫu xe, hệ thống trang bị sẽ khác nhau. Và để tránh việc loại bỏ các bộ phận được cho là không cần thiết sai cách do không am hiểu hết về kỹ thuật cũng như cách vận hành. Cách tốt nhất là mang đến các trung tâm sửa chữa hoặc những người có kinh nghiệm, hiểu biết để tháo bớt các bộ phận không cần thiết.

Kiểm tra hệ thống kỹ thuật của xe

Hệ thống phanh cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Chắc chắn rằng má phanh không bị ket, cọ sát vào vành xe. Má phanh hay tang chống nếu bị đặt hoặc dịch chuyển quá gần với bánh hoặc trực xe, dễ xảy ra ma sát ít hay nhiều và là lực cản nhất định khiến xe đạp điện khó tang tốc. Có thể thay thế sang các loại phanh cơ thông thường nhỏ gọn hơn, vừa tiết kiệm diện tích, vừa an toàn khi di chuyển và tăng tốc xe đang kể.

 

cach-lam-xe-dap-dien-chay-nhanh-hon-4-768x576

Việc tiến hành điều chỉnh cũng cần lưu ý rằng, đảm bảo khoảng cách giữa các thiết bị má phanh với trục, bánh xe hoặc thay thế bằng loại phanh cơ truyền thống, giúp tăng tốc hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an toàn của thiết bị.

Các trục bi trước và bị sau cũng nên được kiểm tra kỹ càng. Nếu phát hiện có ma sát hoặc vấn đề khiến xe hoạt động không tốt, cần thay thê, sửa chữa ngay.

Các dây tiếp điện, dẫn điện, các bộ phận trên xe phải đảm bảo dẫn điện tốt, không bị rò rỉ dẫn đến oxi hóa, tiếp xúc kém khiến điện bị chập chờn, không ổn định, tiêu hao nhiều năng lượng trong quá trình sử dụng. Cần phải xử lý ngay nếu phát hiện, để giúp xe hoạt động tốt và nhanh hơn.

Nâng cấp bộ điều khiển, nguồn điện

Thay đổi động cơ cũng là cách tốt để tăng tốc xe đạp điện. Xe đạp điện thông thường động cơ thường đạt ở mức 250 – 300W và khiến xe khó có thể tăng tốc lên cao. Giải pháp tốt hơn là có thể đấu nối thêm 1 hoặc 2 bình ắc quy để tăng công suất hoạt động lên. Cũng nên lưu ý, việc nâng cấp thêm cần tham khảo và do những người có chuyên môn thực hiện để đảm bảo tính an toàn của người sử dụng.

cach-lam-xe-dap-dien-chay-nhanh-hon-5-768x576

Tỷ số truyền cũng ảnh hưởng đến tốc độ xe đạp điện đáng kể. Bạn có thể điều chỉnh hệ thống truyền lực đến các trực thông qua việc thay đổi kích thước nhông xích, là bộ phẫn dẫn lực từ hệ thống truyền lực sang các trục. Sử dụng các nhông xích với líp càng nhỏ càng tốt và nhông phía trước càng lớn thì tốc độ di chuyển xe đạp điện càng nhanh.

Tham khảo các mẫu xe đạp điện với nhiều mẫu mã hiện đại, chất lượng cao và với giá thành cạnh tranh tại phoxedien.com. Ngoài ra còn cung cấp cho người dùng nhiều linh kiện xe đạp điện chính hãng, chất lượng được đảm bảo.

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online