Đi xe điện tiết kiệm bao nhiêu tiền một năm?

Đi xe điện tiết kiệm bao nhiêu tiền một năm? Bạn đang không biết có nên mua xe điện hay không? Xe điện đang là giải pháp hữu ích góp phần bảo vệ môi trường. Cùng tìm hiểu thêm về đi xe điện tiết kiệm như thế nào nhé!

xe-dien-co-tiet-kiem-khong-1-1-768x576

Khái niệm xe máy điện

Xe máy điện là phương tiện giao thông sử dụng động cơ chạy bằng năng lượng điện. Khác với loại máy sử dụng xăng thì điện trong động cơ xe máy điện được lưu trữ trong ắc quy hoặc động cơ điện.

Xe máy điện là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và nhiều lợi ích khác.

Đi xe điện tiết kiệm bao nhiêu tiền một năm?

xe-dien-co-tiet-kiem-khong-2-1-768x576

So với xe máy xăng thì xe chạy bằng điện tiết kiệm hơn. Một xe máy xăng phải tiêu hao ít nhất 1 lít xăng để đi được từ 30-50 km. Trong khi một xe điện thì chỉ tiêu hao 1 kWh điện có thể đi được đến 30-90 km. Như vậy, chi phí ước tính dùng xe điện giảm đến 90,61% so với xe máy chạy bằng xăng. Con số này có được là dựa trên kết quả thử nghiệm Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM. 30 người đã trực tiếp dùng thử xe điện trong vòng 1 tháng để đi làm, mua sắm, dạo chơi di chuyển thay cho xe máy chạy bằng xăng.

Ưu điểm nổi bật của xe điện so với xe máy thông thường

Cùng tìm hiểu đi xe điện tiết kiệm những gì và ưu điểm của nó nhé.

Thuế môi trường

Tùy vào loại nhiên liệu sử dụng để giúp xe vận hành có ảnh hưởng tới môi trường nhiều hay ít để chi trả phần thuế môi trường. Xe máy chạy bằng xăng nên phải chi trả thuế môi trường, và số tiền này được tính vào giá xăng. Hiện nay, mức thuế môi trường cho đối với mặt hàng xăng dầu là của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định.

Chi phí vận hành

Theo như khảo sát và đánh giá về khả năng tiêu hao xăng cho tất cả các loại xe máy chạy bằng xăng hiện nay, trung bình chung các xe phải tiêu hao khoảng một lít xăng cho 50km, có nghĩa là cứ khoảng 50km phải bỏ ra khoảng tầm 19.000 – 20.000 nghìn đồng.

Bảo dưỡng định kỳ

So với xe máy có động cơ chạy xăng thì xe máy điện ít cần phải bảo dưỡng hơn. Người tiêu dùng sẽ không cần mất tiền để bảo trì, bảo dưỡng động cơ xe máy điện bởi động cơ điện của xe hoạt động tốt hàng chục năm mà không cần bảo dưỡng.

Độ bền sử dụng

Xe máy điện là phương tiện rất mới so với nền công nghiệp xe máy có động cơ bằng xăng như Việt Nam đã phát triển từ rất lâu. Xe máy điện phụ thuộc nhiều vào pin lithium, để tăng tuổi thọ dung lượng pin là một bài toán khá hóc búa. Dù các nhà sản xuất đã tuyên bố rằng pin lithium của xe máy điện ngưỡng 1000 chu kỳ sạc xả, tuổi thọ lên đến 6-8 năm và có thể mỗi ngày đi khoảng 20 km. Tuy nhiên trên thực tế, trong suốt quá trình sử dụng, phụ thuộc vào các yếu tố khách quan: môi trường, tải trọng hay nhu cầu đi lại, địa thế,.. mà pin có thể bị sụt giảm tuổi thọ rất nhiều và cần phải sạc mỗi ngày. 

Tính tiện lợi

xe-dien-co-tiet-kiem-khong-3-1-768x576

So với xe máy bằng xăng thì xe máy điện có ưu điểm rất tiện lợi nhỏ gọn, thời trang và bạn không cần phải có bằng lái xe. Tất cả mọi đối tượng đều có thể sử dụng được, là phương tiện phù hợp để sử dụng cho những người cần di chuyển ngắn trong thành phố, quãng đường ngắn.

Mua xe máy điện ở đâu

Hiện nay, xe máy điện nói chung trên thị trường có nhiều dòng và nhiều các phân khúc khác nhau từ thấp đến cao. Những dòng xe trung bình có mức giá từ 10 đến khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng cần xem xét kỹ khi mua bởi có thể 2 dòng xe chênh lệch giá không nhiều nhưng chất lượng lại có một sự khác nhau khá lớn. Vì thế, người mua cần lựa chọn mua ở những nơi bán xe máy điện uy tín, các thương hiệu sản xuất xe điện nổi tiếng. Ngoài ra, bạn nên so sánh các dòng xe cùng mức giá để có thể chọn ra chiếc xe tốt nhất.

 

PHỐ XE ĐIỆN với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các loại xe điện trên thị trường. Chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Liện hệ ngay cho Phố Xe Điện để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

SĐT: 1800 9008

Email: info@phoxedien.com

Website: phoxedien.com

Trả lời

Phone
showroom