Tầm Quan Trọng Của Xe Điện Trong Thời Buổi Giá Xăng Tăng Cao

Đánh giá bài viết

Trên thực tế, giá xăng tăng kéo theo chi phí vận tải, hàng tiêu dùng, thực phẩm cũng tăng không kém. Với tình trạng giá xăng vượt ngưỡng như hiện tại, người dân đang phải đối diện với bài toán chi phí leo thang vô cùng hóc búa. Một số giải pháp khi giá xăng tăng đã được đưa ra, một trong số đó có việc thay đổi phương tiện di chuyển sang xe điện. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin về chủ đề này để mọi người cùng cân nhắc.

Giá xăng hiện nay tăng cao không kiểm soát như thế nào?

Xăng dầu được coi là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của một nền kinh tế vì nó được sử dụng hầu hết trong tất cả ngành nghề. Hiện tại dù giá xăng dầu trên thế giới đã có sự điều chỉnh tăng nhanh như theo dự báo trong thời gian tới, giá của chúng sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt bởi nhu cầu thế giới tăng mạnh cùng với đà phục hồi nền kinh tế toàn cầu hậu đại dịch.

Mức giá xăng tăng cao đỉnh điểm trong thời gian vừa qua, có thời điểm xấp xỉ 30,000 đồng/lít
Mức giá xăng tăng cao đỉnh điểm trong thời gian vừa qua, có thời điểm xấp xỉ 30,000 đồng/lít

Chúng ta đã chứng kiến mức giá xăng tăng cao đỉnh điểm trong thời gian vừa qua, có thời điểm xấp xỉ 30,000 đồng/lít. Ba yếu tố được cho là đã đẩy giá xăng lên cao có thể kể đến nhu cầu kinh tế tăng nhanh trên toàn thế giới, giá nguyên liệu đầu vào tăng và sự đứt gãy chuỗi cung ứng trong nước, quốc tế do các nguyên nhân thuộc lĩnh vực chính trị. Theo thống kê gần đây cho thấy, giá xăng dầu tăng giá đã đẩy chi phí vận tải tăng trung bình khoảng 40%, một số loại hình vận tải tăng tới 50%. Chẳng hạn như mới vừa rồi hãng xe công nghệ Grab đã công bố tăng giá cước vận chuyển từ 500 đồng/km đến 2.000 đồng/km tùy theo quãng đường và loại hình di chuyển.

Giải pháp tối ưu cho sự tiết kiệm là xe điện

Lựa chọn xe điện hiện nay được đánh giá là một trong những giải pháp khi xăng tăng hiệu quả nhất hiện nay, đồng thời trong tương lai, chúng cũng sẽ có khả năng trở thành phương tiện di chuyển được ưa chuộng nhất trong hệ thống giao thông vì vừa tiết kiệm chi phí, vừa hạn chế tác động đến môi trường.

Với thiết kế kiểu dáng mang tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn thì công năng của xe điện cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua. Chúng có thể vận hành hiệu quả không kém các loại xe máy chạy bằng xăng nhưng chỉ tốn chi phí bằng 1/6 lần xe xăng. Ví dụ như với mức giá 29.820 đồng/lít xăng hiện tại, để đi được 100km trên một chiếc xe máy thì cần khoảng 3 lít xăng, tức là dao động trong mức 80.000 – 90.000 đồng. Tuy nhiên đối với việc sử dụng xe điện như một giải pháp khi xăng tăng thì có thể giảm mức chi phí này xuống khá nhiều. Với 100km đi đường thì chỉ sử dụng khoảng 1,2kW điện, tương đương với 5.000 đồng.

Lựa chọn xe điện hiện nay được đánh giá là một trong những giải pháp khi xăng tăng hiệu quả nhất hiện nay
Lựa chọn xe điện hiện nay được đánh giá là một trong những giải pháp khi xăng tăng hiệu quả nhất hiện nay

Mua xe điện ở đâu uy tín, chính hãng?

Chính tác động của việc xăng tăng đã khiến thị trường xe điện sôi động hơn bao giờ hết vì chúng đã và đang được đánh giá là giải pháp khi xăng tăng tối ưu nhất. Với nhiều kiểu dáng thiết kế, phân khúc cũng như thường hiệu, xe điện hiện tại nhận được nhiều quan tâm của khách hàng – những người có nhu cầu thay đổi phương tiện di chuyển của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc những địa chỉ phân phối xe điện uy tín – chính hãng để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mua xe điện ở đâu uy tín, chính hãng?
Mua xe điện ở đâu uy tín, chính hãng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối xe đạp điện, xe máy điện các loại, Phố Xe Điện tự hào là nơi cung cấp hàng chính hãng, chất lượng cao cho quý khách hàng. Chúng tôi đang có sẵn các mẫu xe điện mới nhất 2022 với các tính năng vượt trội cùng chính sách bán hàng có nhiều ưu đãi, giúp khách hàng tiếp cận giải pháp khi xăng tăng giá một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo bài bản sẽ tư vấn cho khách hàng mẫu xe theo đúng nhu cầu và mức giá mà khách hàng mong muốn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Phố Xe Điện qua số Hotline 1800.9008 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online