Cách Xử Lý Tình Trạng Xăng Bị Lẫn Nước Ở Xe 50cc Hiệu Quả Nhất

Xăng bị lẫn nước ở xe 50cc không phải là tình trạng hiếm thấy và nó có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng xăng lẫn nước được hiểu là nhiên liệu đầu vào bị lẫn nước, khiến nước lắng xuống dưới đáy bình và xăng nổi lên trên (do xăng nhẹ hơn nước). Nếu tình trạng xảy ra lâu dài thì sẽ dẫn đến nhiều lỗi hư hỏng khó sửa chữa. Dưới đây là một số thông tin hữu ích có thể giúp cho các bạn biết được lý do và biểu hiện của sự cố nêu trên.

Nguyên nhân khiến xăng bị lẫn với nước

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề xăng bị lẫn nước ở xe máy 50cc là:

 • Đổ xăng kém chất lượng: ở một số cây xăng, để tối đa lợi nhuận thì họ không ngần ngại dùng “chiêu trò” pha nước vào xăng để làm loãng độ xăng, đút túi không ít tiền từ  sự chênh lệch này. Khi đổ xăng kém chất lượng một vài lần mà người dùng không nhận ra thì khả năng cao bình xăng sẽ bị lẫn nước vào cùng.
 • Ngập sâu liên tục: xe thường xuyên di chuyển trong điều kiện ngập sâu sẽ khiến nước bị tràn vào các bộ phận bên trong, trong đó có cả bình xăng. Sự cố hi hữu này có khả năng khiến cho xe của bạn bị ngộp xăng do lẫn nước.
 • Trời mưa khiến nước chảy vào bình xăng: đây cũng là một trong những lý do dẫn đến vấn đề bình chứa xăng có nước lẫn vào, nhất là những lúc đổ xăng trời mưa mà không chú ý đậy kín bình.
Nguyên nhân khiến xăng bị lẫn với nước là gì?
Nguyên nhân khiến xăng bị lẫn với nước là gì?

Tác hại khi xăng lẫn nước

Khi để bình xăng bị lẫn nước, có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực như:

 • Xe bị chết máy khó khởi động hoặc không thể khởi động;
 • Xe yếu, bị ì, tăng ga không nhanh và có thể vận hành rung giật không êm máy;
 • Bình xăng lẫn nước để lâu ngày không khắc phục sẽ bị ăn mòn, hoen gỉ làm tăng nguy cơ cháy nổ;
 • Các chi tiết, bộ phận trong buồng đốt bị ảnh hưởng ít nhiều, cản trở quá trình đốt cháy xăng trong buồng đốt;

Những biểu hiện của xe khi xăng bị lẫn nước bạn có thể thấy

Trong trường hợp bạn nhận thấy xe máy 50cc của mình có những biểu hiện bên dưới thì khả năng cao là bình xăng đã bị lẫn nước:

 • Ống bô xuất hiện tiếng nổ lốp bốp khi xe vận hành;
 • Xe thường xuyên không đề lên hoặc đề dai, bị chết máy, bị khựng lại giữa chừng khi di chuyển;
 • Giảm số km đi được so với bình thường;
 • Lốc máy yếu, thường xuyên rung lắc;
 • Khả năng tăng tốc kém, xe bị ì, vặn ga đôi lúc bị hẫng;
Những biểu hiện nào cho thấy xe đã gặp sự cố xăng bị lẫn nước?
Những biểu hiện nào cho thấy xe đã gặp sự cố xăng bị lẫn nước?

Cách xử lý xe có xăng bị lẫn nước hiệu quả nhất

Trên thực tế, chủ xe cần chủ động tìm hiểu nguyên nhân và mang xe đến các tiệm sửa xe uy tín để khắc phục tình trạng này nếu không muốn để xe bị ngộp xăng, không thể nổ máy và nghiêm trọng hơn nữa là bị hỏng các bộ phận khác. Trên thực tế, khắc phục vấn đề này ở xe số 50cc sẽ đơn giản hơn vì các bộ phận đều có thể tháo lắp dễ dàng; còn với xe số ga 50cc thì tốt nhất nên đem đến các hãng sử xe uy tín.

Cần tháo bình xăng và đổ hết lượng xăng lẫn nước ra ngoài
Cần tháo bình xăng và đổ hết lượng xăng lẫn nước ra ngoài

Để xử lý vấn đề xăng bị lẫn nước ở xe 50cc, đầu tiên cần tháo bình xăng và đổ hết lượng xăng lẫn nước ra ngoài. Hoặc muốn tiết kiệm vì lượng xăng còn nhiều thì có thể dùng bình lọc xăng để tái sử dụng phần xăng thừa. Như chúng tôi đã đề cập là xăng nhẹ hơn nước nên quá trình này cũng không quá khó khăn. Bên cạnh đó, người ta còn có thể sử dụng chất phụ gia tăng chỉ số octan đổ trực tiếp vào bình xăng. Lúc này nó sẽ loại bỏ phần nước bị ứ đọng trong bình xăng.

Trên đây là những thông tin cách xử lý tình trạng xăng bị lẫn nước ở xe máy 50cc mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Tình trạng này không những gây ra nhiều bất tiện trong khi di chuyển mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khó lường. Chính vì thế, bạn nên chú ý khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại xe đạp điện, xe máy điện, xe 50cc, mọi người có thể truy cập vào trang web của Phố Xe Điện cũng như liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1800.9008 để được tư vấn.

Trả lời

Phone
showroom