Hướng dẫn lắp đèn led trợ sáng cho xe đạp điện đơn giản, nhanh chóng

Đánh giá bài viết

Đèn led là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên khái niệm lắp đặt đèn led lên xe đạp còn khá mới mẻ với một số người. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một số thông tin và phương pháp lắp đặt đèn led trợ sáng cho xe đạp điện. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Xanh tímXanh tím
Đen bóngĐen bóng
Đen MờĐen Mờ
+5
Giá đề xuất:15.490.000
Xanh rêuXanh rêu
Xanh tímXanh tím
Xanh xámXanh xám
+6
Giá đề xuất:22.690.000
CamCam
Xanh ngọcXanh ngọc
Đen - VàngĐen - Vàng
+4
Giá đề xuất:12.800.000
Trắng - XanhTrắng - Xanh
HồngHồng
ĐenĐen
+1
Giá đề xuất:11.500.000

Tại sao cần lắp đèn led thêm cho xe đạp điện?

Lắp đặt đèn led vào xe đạp điện là một trong những cách khiến cho chiếc xe của bạn trở nên đặc biệt và nổi bật hơn so với các loại xe không được trang bị đèn led. Khi xe đạp điện được gắn thêm đèn led vào phần bánh, bánh xe sẽ trở nên nổi bật hơn với hệ thống sáng đa dạng từ đèn led, vừa có chức năng nâng tầm thẩm mỹ lại có chức năng báo hiệu. Ví dụ khi đi xe đạp điện trong ban đêm, ở những khu vực tối không có đèn đường, trong trường hợp xe điện có vấn đề với đèn pha hoặc độ sáng của đèn pha thấp, người tham gia giao thông sẽ bị cản tầm nhìn vì thế việc lắp đặt đèn led vào bánh xe sẽ là một chiếc đèn pha soi sáng  và là báo hiệu cho người đi đường và người điều khiển xe đạp điện.

Bạn có thể mua những dụng cụ này tại cửa hàng chuyên dụng hoặc tại các trung tâm bán lẻ và cửa hàng điện tử.

 

huong-dan-lap-den-led-tro-sang-cho-xe-dap-dien-1-768x576

Những vật dụng cần có trước khi lắp ráp đèn led

Khi lắp ráp đèn led vào xe đạp điện, một số công cụ kỹ thuật sau được yêu cầu để phục vụ cho quá trình lắp đặt được tiến hành dễ dàng hơn:

– 3 dãy đèn led (gồm màu đỏ, xanh dương, lá cây): 3 dãy đèn led sẽ được lắp đặt vào thân hoặc bánh xe đạp điện.

– 3 đèn led nhấp nháy (hay còn gọi là flash led).

– 2 pin 9V và 2 Battery Snap: cung cấp điện năng và chuyển đổi dòng điện để đèn led có thể hoạt động.

– Cáp, bộ chuyển đổi và tấm nhựa trong acrylic: cáp và bộ chuyển đổi đóng vai trò tín quan trọng trong việc chuyển đổi tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại. Tấm nhựa acrylic hay còn gọi là nhựa mica có thể chịu tác động và chịu nhiệt cao, chất liệu xuyên thấu như kính và có khả năng chống tia cực tím vô cùng tốt. Nhờ vào đặc tính nhẹ và dẻo, nhựa acrylic thường được sử dụng trong việc gia công và lắp đặt.

– Thiết bị hàn điện, keo nóng, băng cách nhiệt: những thiết bị này được yêu cầu nhằm phục vụ quá trình lắp đặt, liên kết giữa đèn led và xe đồng thời cung cấp sự chắc chắn và bền bỉ cho đèn led khi được gắn vào thân xe.

 

huong-dan-lap-den-led-tro-sang-cho-xe-dap-dien-2-768x576

Hướng dẫn lắp đặt đèn trợ sáng cho xe đạp điện

– Đầu tiên, bạn hãy cắt các tấm nhựa acrylic thành hình tam giác để gắn đèn led vào. Bạn nên sử dụng giấy A4 để vẽ mẫu trước khi cắt tấm nhựa và khoan lỗ cẩn thận đúng vị trí trên tấm nhựa. Sau khi cắt những tấm nhựa, bạn dùng dây buộc vào nan hoa của bánh xe đạp điện.

– Bạn dán dãy đèn led và đèn led flash thành hàng dọc vào các tấm nhựa trong bằng keo dính chuyên dụng hoặc dây nối lại dãy đèn và tấm nhựa. Đèn led cần sử dụng 2 mạch pin 9V, tổng cộng là 18V để vận hành đèn led.

– Bước kết nối mạch điện đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và sự chính xác tuyệt đối nên nếu bạn không tự tin vào kĩ năng của mình, bạn hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm trong việc lắp đặt mạch điện. Khi hoàn tất kết nối mạch điện, bạn hãy gắn các tấm nhựa vào nan hoa của bánh xe đạp. Sau một số thao tác đơn giản, bạn sẽ thấy đèn led hoạt động và phát sáng nơi bánh xe.

 

huong-dan-lap-den-led-tro-sang-cho-xe-dap-dien-3-768x576

Trên đây là một số thông tin hỗ trợ quý khách về phương pháp lắp đặt đèn led. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với quý khách, chúc quý khách một ngày tốt lành.

Phone
showroom