So sánh lốp xe điện không săm và có săm hiện nay

Đánh giá bài viết

Trên thị trường xe điện hiện nay đang có hai loại xe điện sử dụng lốp khác nhau là lốp có săm và lốp không săm. Lốp không sắm đang được rất nhiều người dùng đánh giá tích cực hơn vì có độ an toàn cao so với lốp có săm như từ trước đến nay. Một số cải tiến mới trên loại lốp không săm có nhiều phần vượt trội hơn lốp truyền thống. Bài viết hôm nay sẽ có bài so sánh lốp xe điện không săm và có săm hiện nay, người dùng sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích, cũng như lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Tìm hiểu lốp xe không săm và có săm

Lốp không săm

Như tên gọi thì lốp không săm là loại lốp không có săm bên trong, bên trong lốp là một không gian rỗng như được tráng một lớp màng giúp ngăn chặn sự thoát hơi không khí từ bên trong ra ngoài, lớp này được gọi là màng Halobutyl hay chlorobutyl. Không khí bên trong sẽ luôn được giữ lại, giúp cho lốp xe giữ được độ cứng và đàn hồi nhất định.

Lốp xe không săm có cấu tạo đặt biệt với những lớp màn bên trong giúp giữ cho không khí không thoát ra ngoài.
Lốp xe không săm có cấu tạo đặt biệt với những lớp màn bên trong giúp giữ cho không khí không thoát ra ngoài.

Điểm ưu việt của những lốp xe không săm là với những tai nạn như cán đinh, ốc vít… thì không quá lo lắng vì chỉ cần không rút những vật này ra khỏi lốp xen gay, không khí bên trong vẫn được giữ lại và người dùng yên tâm có thể di chuyển đến nên sửa chữa gần nhất.

Lốp xe có săm

Đây là loại lốp xe truyền thống với cấu tạo bao gồm hai phần chính, một là phần vỏ bên ngoài và phân còn lại là săm bên trong (hay còn gọi là ruột xe). Phần săm này sẽ được bơm vào một lượng không khí vừa đủ và giữ lại bên trong để giúp xe có thể di chuyển được.

Lốp có săm là loại lốp xe có vỏ bên ngoài và săm bên trong có nhiệm vụ giữ lại không khí, tăng độ đàn hồi khi di chuyển.
Lốp có săm là loại lốp xe có vỏ bên ngoài và săm bên trong có nhiệm vụ giữ lại không khí, tăng độ đàn hồi khi di chuyển.

Trước kia những loại lốp này khá phổ biến ở các loại xe máy từ phân khối nhỏ đến phân khối lớn. Hiện nay với sự đa năng của những chiếc lốp không săm mà loại lốp có săm này chủ yếu dùng cho xe có dung tích nhỏ từ 50cc đổ lại hay những chiếc xe điện…

So sánh ưu nhược điểm của lốp không săm, có săm

Dưới đây là so sánh một số những ưu và nhược điểm giữa lốp không săm và lốp có săm:

Lốp không săm

Ưu điểm:

  • Độ an toàn cao: về mặt Độ an toàn khi tham gia giao thông thì những phương tiện sử dụng lốp xe không săm luôn được đánh giá cao hơn các loại lốp có săm truyền thống. Bên trong có màn giữ khí nên không khí Bên trong rất khó thoát được ra ngoài và loại lốp này tản nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó, vì có đặc tính không săm và màn khép kín Bên trong nên những sự cố như cán phải đinh không còn là vấn đề lớn. Khống khi Bên trong được giữ lại an toàn khi chưa rút đinh hay các vật nhọn ra ngoài nên người dùng có thể sử dụng thêm một khoảng thời gian nhất đình trước khi mang đi sửa lốp. Hiện nay, Bên cạnh những chiếc xe máy được trang bị lốp xe không săm này thì những chiếc xe điện mới, Hiện đại cũng được trên bị như một tính năng nâng cao, mang lại sự an tâm cho người sử dụng.
Lốp xe không săm có độ an toàn cao khi sử dụng di chuyển, hạn chế tối đa khả năng nổ lốp.
Lốp xe không săm có độ an toàn cao khi sử dụng di chuyển, hạn chế tối đa khả năng nổ lốp.
  • Chất lượng cao, bền bỉ: xét trên phương diện Chất lượng thì không thể không thú nhận những chiếc lốp không săm có Độ bền cao hơn lốp có săm cũ khá nhiều. lốp xe không săm này bền bỉ và an toàn nên rất được ưu tiên lựa chọn để phục vụ cho những nhu cầu di chuyển thường xuyên hay sử dụng cường Độ cao.
  • Tiết kiệm nhiên liệu và chi phí: Bên cạnh những ưu điểm về Chất lượng thì bởi vì không có thêm săm Bên trong nên trọng lượng lốp khá nhẹ, thế nên khi di chuyển, phương tiện ít tiêu hao nhiên liệu hơn. thêm vào đó, trọng lượng nhẹ cũng giúp cho xe di chuyển qua những địa hình không bằng phẳng trở nên thuận tiện hơn.

Nhược điểm:

  • Giá thành lốp không săm có phần cao hơn so với những loại lốp có săm truyền thống.
  • Với những vấn đề về sửa chữa thì lốp không săm yêu cầu độ khó cao hơn, cần thợ có tay nghề tốt và khi đó chi phí cũng sẽ tăng lên.

Lốp có săm

Ưu điểm:

Lốp xe có săm dễ dàng sữa chữa với tay nghệ không cần quá cao, chi phí cũng khá rể so với lốp không săm.
Lốp xe có săm dễ dàng sữa chữa với tay nghệ không cần quá cao, chi phí cũng khá rể so với lốp không săm.
  • Xét về chi phí sử dụng trong suốt quá trình vận hành thì lốp có săm có giá thành rẻ hơn khá nhiều từ mua lốp cho đến chi phí sửa chữa…
  • Lốp săm truyền thống được thực hiện khá đơn giản khi cần sửa chữa, gặp sự cố.

Nhược điểm:

  • Vì lốp có săm bên trong nên trọng lượng lốp sẽ tăng lên thêm một phần đáng kể, gây tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với những loại lốp không săm.
  • Lốp có săm hay gặp phải những tính trạng bể lốp, nổ lốp, thủng… nhất là khi di chuyển với một tốc độ nhanh. Bên cạnh đó, lốp lỡ cán phải đinh hay vật nhọn thì không khí trong săm sẽ dễ dàng thoát ra ngoài, gây vất vả cho người sử dụng.
  • Những loại lốp xe có săm như thế này có độ an toàn không cao so với lốp không săm.
Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online