Có nên lựa chọn xe điện theo phong thủy hay không?

Đánh giá bài viết

Phong thủy chọn xe là gì?

Phương tiện đi lại đều là những tài sản có tầm quan trọng đối với mỗi cá nhân, đóng vai trò đồng hành cùng họ. Vì thế khi mua xe điện, việc cân nhắc cũng vô cùng cần thiết. Do đó, người mua thường có xu hướng xem phong thủy khi có nhu cầu mua xe, bao gồm biển số xe, màu xe, loại xe, người trung gian bán xe, … 

Trong phong thủy, mỗi một người sinh ra đều gắn liền với một mệnh trong ngũ hành, bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Trong đó, các mệnh này khi kết hợp sẽ có tính tương sinh hoặc tương khắc với nhau: 

  • Tính tương sinh là sự kết hợp mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc được hiểu là Cây cháy ra tro biến thành đất, đất tạo ra quặng kim loại, Lửa sẽ làm kim loại tan chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.
  • Tính tương khắc đem lại sự xui xẻo cho chủ nhân: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, có ý nghĩa là Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản nước chảy, lửa bị dập tắt bởi nước, kim loại bị lửa làm tan chảy và kim loại sẽ rèn ra dao sắc bén để chặt phá cây.

Vì thế theo quan niệm “có kiêng có lành”, bất cứ ai khi mua xe cũng thường có thói quen xem phong thủy, từ đó chọn màu xe hợp tuổi mình. 

Phong thủy chọn xe là gì?
Phong thủy chọn xe là gì?

Có nên lựa chọn xe điện theo phong thủy hay không?

Trong thuyết ngũ hành, người ta tin rằng việc sử dụng đồ vật có màu sắc tương ứng với bản mệnh sẽ giúp chủ nhân may mắn và đồ vật sẽ giữ được lâu bền hơn. Người ta quan niệm rằng việc di chuyển trên chiếc xe có màu sắc hợp bản mệnh thì các hành trình sẽ an toàn, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. gược lại, nếu như bạn chọn chiếc xe có màu sắc khắc với mệnh thì có thể sẽ khiến xe nhanh hư hỏng, việc di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn, không được thuận lợi. Dù bạn có mê tín hay không, hãy nên cân nhắc kĩ vấn đề phong thủy bởi việc này sẽ mang lại cảm giác an toàn và yên tâm hơn trong quá trình điều khiển xe. 

Có nên lựa chọn xe điện theo phong thủy hay không?
Có nên lựa chọn xe điện theo phong thủy hay không?

Các màu sắc xe điện phù hợp từng bản mệnh

  • Mệnh Mộc tượng trưng cho cây lá, nên người mệnh mộc nên chọn mua xe điện có màu: xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, … hoặc các màu tương sinh của mệnh Mộc như xanh nước biển, đen, tím.
  • Mệnh Hỏa nên chọn xe điện màu xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa, hoặc các màu sắc như màu trắng, nâu hoặc vàng đậm.
  • Mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ vì Hỏa sinh Thổ, hoặc có thể kết hợp trắng – đỏ vừa phù hợp quy luật phong thủy, dễ ghi điểm ấn tượng. 
  • Mệnh Kim nên chọn các màu như: vàng, trắng, xám, nâu và tránh các màu như: đỏ, vàng đậm, …
  • Mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng, vàng nhạt hay cũng có thể sử dụng màu ứng với cung mệnh là xanh nước biển hoặc xanh tím than. 
Các màu sắc xe điện phù hợp từng bản mệnh
Các màu sắc xe điện phù hợp từng bản mệnh

Lựa chọn mua xe điện theo phong thủy phù hợp nhất tại Phoxedien.com

Đến với Phố xe điện, bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề liệu màu sắc xe có phù hợp với mệnh của mình hay không, hay mẫu xe này có phù hợp với bản thân hay không bởi tại đây, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho quý khách mọi mẫu xe điện từ A đến Z. Đồng thời, chế độ bảo hành của Phố xe điện vô cùng ưu đãi cùng giá thành cạnh tranh, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang lại cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online