Những lưu ý cần biết về ổ khóa xe máy điện khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng xe máy điện, việc ổ khóa gặp vấn đề chắc hẳn không còn quá xa lạ với những người sử dụng xe máy điện. Tuy nhiên, bạn đã biết những cách xử lý như thế nào khi gặp tình huống này chưa? Nếu chưa hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây nhé. 

Cấu tạo ổ khóa xe máy điện

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại ổ khóa xe máy điện phổ biến: ổ khóa xe máy điện và ổ khóa xe chìa cơ. 

Ổ khóa xe máy điện 

Ổ khóa xe máy điện được cấu tạo từ 2 phần gồm một thiết bị chủ và một thẻ rời với đa dạng mẫu mã. Cụ thể, thiết bị chủ là một bộ phận mạch điện tử giúp giải mã thẻ từ và bật, tắt chế độ động cơ. Còn thẻ rời có nhiều mẫu với mỗi mật mã riêng, thường được treo cùng chìa khóa và thông thường những loại mật mã này không bị trùng lặp với các loại xe khác. 

Ổ khóa xe chìa cơ 

Ổ khóa xe chìa cơ là mẫu ổ khóa phổ biến nhất hiện nay đối với các dòng xe máy điện, cấu tạo bên trong những chiếc ổ khóa này gồm một vài lá nhíp khá mỏng có khả năng hãm trục xoay. Đặc biệt, khi tra chìa khóa vào, các răng của chìa sẽ điều hướng lá nhíp vào ngay vị trí giao nhau của vỏ và lõi khóa. Sau đó, bạn chỉ cần dùng lực xoay nhẹ một cái theo hướng vặn. 

Cấu tạo ổ khóa xe máy điện
Cấu tạo ổ khóa xe máy điện

Khi nào cần thay ổ khóa xe máy điện? 

Có rất nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ tình hình của ổ khóa xe máy điện nên không biết thời điểm phù hợp để thay ổ khóa. Thông thường, bạn cần phải lưu ý một số trường hợp sau để cân nhắc thay mới ổ khóa xe máy điện: 

– Chìa khóa bị gãy khi đang sử dụng xe. 

– Chìa khóa thường xuyên bị rơi khi đi vào những khu vực đường gồ ghề. 

– Chìa khóa sử dụng nhiều trong thời gian dài. 

– Chìa khóa bị hoen gỉ do nước mưa. 

Khi nào cần thay ổ khóa xe máy điện?
Khi nào cần thay ổ khóa xe máy điện?

Cách mở ổ khóa xe máy điện

Thông thường, mở ổ khóa xe máy điện là một quá trình đơn giản mà bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ, dùng lực xoay nhẹ để khởi động xe. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp ổ khóa xe máy điện bị trục trặc, việc sửa chữa khá là khó khăn, thường phải thay mới. 

Cách mở ổ khóa xe máy điện
Cách mở ổ khóa xe máy điện

Hướng dẫn mở ổ khóa xe máy điện khi bị mất chìa khóa

Hiện nay các loại xe máy điện đều được trang bị chìa khóa điện tử. Nên nếu bạn bị mất chìa khóa cơ, bạn có thể sử dụng chìa khóa xe để khởi động xe.

Trong trường hợp bị mất chìa khóa cơ và chìa khóa điện tử, bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ sau đây: lục lăng hoặc tua vít. Đầu tiên bạn hãy xác định vị trí ổ khóa, sau đó dùng tua vít chuyên dụng để mở nắp nhựa khu vực ổ khóa. Bạn lần theo đường ổ khóa ra một giắc cắm màu trắng hoặc màu đen, rút giắc cắm đó ra và tìm dây khóa khởi động xe. Khi xác định được dây khóa rồi, dùng dây đồng cuốn theo hình chữ U sau đó cắm vào 2 đầu của giắc khóa vừa rút ra. Bạn đã có thể khởi động xe mà không cần chìa khóa. 

Hướng dẫn mở ổ khóa xe máy điện khi bị mất chìa khóa
Hướng dẫn mở ổ khóa xe máy điện khi bị mất chìa khóa

Thay ổ khóa xe máy điện bao nhiêu tiền?

Thông thường, giá cả của dịch vụ thay ổ khóa xe máy điện thường tùy vào các cơ sở phục vụ và loại xe máy điện. Đồng thời, loại chìa khóa cũng góp phần quan trọng quyết định chi phí thay. Vì thế, để có thể có mức giá ưu đãi nhất, hãy ghé qua dịch vụ của Phố xe điện nhé. 

Thay ổ khóa xe máy điện bao nhiêu tiền?
Thay ổ khóa xe máy điện bao nhiêu tiền?

Địa chỉ sửa chữa, thay ổ khóa xe điện uy tín tại TPHCM

Nếu bạn còn đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa và thay ổ khóa uy tín tạ thành phố Hồ Chí Minh, đừng ngần ngại mà ghé qua Phố xe điện nhé. Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ sửa chữa xe đạp điện và xe máy điện các loại. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại xe máy điện chính hãng, chất lượng, có bảo hành đầy đủ và ưu đãi mà quý khách có thể tham khảo qua. 

Nếu quý khách còn thắc mắc nào, hãy liên hệ với Phố xe điện nhé bởi tại đây chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn quý khách mọi vấn đề về xe máy điện và xe đạp điện các loại. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Trả lời

Phone
showroom