Có nên sạc xe điện qua đêm hay không?

Hiện nay, xe điện là loại phương tiện giao thông xu thế của nhiều quốc gia trên thế giới. Việc sử dụng xe điện không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà bản chất xe điện còn tiện lợi, dễ sử dụng và có chi phí hợp lí. Các vấn đề liên quan đến cách thức sử dụng, quy trình bảo quản, bảo dưỡng xe máy điện, xe đạp điện nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, đặc biệt là vấn đề có nên sạc qua đêm không. Trong bài viết hôm nay, Phố Xe Điện sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này cũng như cung cấp nhiều thông tin bổ ích khác.

Sạc thiết bị điện qua đêm có tốt không?

Sạc thiết bị qua đêm sẽ tránh được tình trạng bị ngắt quãng, đảm bảo tính liên tục giúp pin mau vào điện, không ngắt cứ, chập chờn. Theo các nhà sản xuất chia sẻ, số lần sạc điện là 350 lần cho ắc quy và 500 lần cho pin nên càng tránh sạc nhiều lần trong ngày thì càng giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng pin, ắc quy.

Sạc thiết bị qua đêm sẽ tránh được tình trạng bị ngắt quãng giữa chừng.
Sạc thiết bị qua đêm sẽ tránh được tình trạng bị ngắt quãng giữa chừng.

Ưu nhược điểm của sạc xe máy điện qua đêm

Có nhiều người hỏi: “Có nên sạc xe máy điện qua đêm không?”. Câu trả lời chắc chắn là có, bởi vì dung lượng pin của xe điện rất lớn, cần có một khoảng thời gian dài vào ban đêm để sạc đầy 1 lần. Sạc điện đã được tích hợp với chức năng tự ngắt nên bạn hoàn toàn yên tâm không cần lo lắng vấn đề khi pin đầy không thể tự tắt.

Tuy nhiên, đối với một số hãng xe cũ thì việc tích hợp chức năng vẫn chưa phổ biến thì chúng ta không thể chắc chắn khi nào pin sẽ đầy. Ngoài ra, sạc vào ban đêm khách hàng sẽ khó kiểm soát được các vấn đề chập mạch hay cháy nổ có thể xảy ra trong quá trình sạc.

Ưu nhược điểm của sạc xe máy điện qua đêm.
Ưu nhược điểm của sạc xe máy điện qua đêm.

Ưu nhược điểm của sạc xe đạp điện qua đêm

Các chuyên gia khuyến khích không nên để pin xe đạp điện cạn kiệt mới sạc mà thời điểm tốt nhất là còn 30%. Sau 1 ngày di chuyển bên ngoài, ban đêm là thời điểm tốt để bạn nạp lại năng lượng cho ‘con xe’ của mình. Được sạc pin liên tục trong 8-10 tiếng vừa đảm bảo pin được sạc đầy, vừa nâng cao tuổi thọ của pin và bình ắc quy, thời gian sử dụng xe lâu hơn.

Mặt khác, cũng giống như khuyết điểm khi sạc xe máy điện qua đêm là bạn không thể lường trước các tình huống bất trắc có thể xảy ra cũng như không kịp phản ứng và xử lí khi có cháy nổ. Do đó, muốn sạc xe an toàn qua đêm thì bạn hãy đọc ngay những điều cần chú ý bên dưới.

Ưu nhược điểm của sạc xe đạp điện qua đêm
Ưu nhược điểm của sạc xe đạp điện qua đêm

Cần lưu ý gì khi sạc xe điện qua đêm

Phố Xe Điện xin lưu ý đến bạn một số điều khi lựa chọn sạc xe điện qua đêm để đảm bảo an toàn cháy nổ và các rủi ro khác:

  • Sạc điện xe nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc để nước rơi vào
  • Xe sau khi sử dụng không nên sạc liền mà nên để 35-45 phút để bình acquy nguội, không bị phồng
  • Bộ sạc cắm chặt tay, không treo lơ lửng. Không để dây sạc bị kéo căng quá mức, dễ làm đứt dây sạc, gây nguy hiểm cao
  • Sạc ở môi trường an toàn, có khoảng cách với xe máy.
Cần lưu ý gì khi sạc xe điện qua đêm?
Cần lưu ý gì khi sạc xe điện qua đêm?

>> Tham khảo ngay Khi nào nên sạc pin xe điện? Sạc xe trong bao lâu

Một số mẫu xe điện:

Đen bóngĐen bóng
Đen NhámĐen Nhám
Đỏ ĐunĐỏ Đun
+9
17.990.000
Cam - ĐenCam - Đen
TímTím
Ngọc TraiNgọc Trai
+3
22.500.000

Trả lời

Phone
showroom