Khi nào nên sạc pin xe điện? Sạc xe trong bao lâu

Nhiều khách hàng sau khi mua xe điện về sử dụng một thời gian vì chưa có cách sạc xe điện đúng cách nên xe điện mau chóng hết điện, pin bị chai, phồng, và nhiều vấn đề khác liên quan đến việc pin xe bị hư. Đây là vấn đề phổ biến với những ai chưa có nhiều hiểu biết về quy trình sạc xe, làm thể nào để sạc đúng cách, sạc xe đem lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau đây, Phố Xe Điện sẽ đưa đến cho quý khách hàng các thông tin cần thiết, cần biết để thực hiện một quy trình sạc đúng cách, thời gian sạc bao lâu là hiệu quả,…

Xanh xámXanh xám
Đen bóngĐen bóng
Đỏ Đô BóngĐỏ Đô Bóng
+1
26.490.000
Xanh xámXanh xám
Trắng - XanhTrắng - Xanh
TrắngTrắng
15.490.000
Xanh rêuXanh rêu
Đen bóngĐen bóng
Đen MờĐen Mờ
+8
17.900.000
Xanh Da TrờiXanh Da Trời
HồngHồng
Xanh ngọcXanh ngọc
+2
13.990.000

Khi nào nên sạc pin xe điện

Những điều cơ bản cần biết về sạc pin xe điện:

  • Trong 3 lần sạc đầu tiên kể từ khi mua xe bạn nên sạc xe từ 10 đến 12 tiếng đồng hồ. Thao tác này sẽ giúp cho pin xe của bạn tích được nhiều điện hơn.
  • Nên sạc xe điện khi đèn báo hiệu năng lượng điện còn lại dưới 40% pin điều này đảm bảo trạng thái sạc điên tốt nhất cho xe của bạn, không được đi xe hết điện hoàn toàn rồi mới sạc, việc này tác động xấu đến pin của xe điện một cách đáng kể
Khi nào nên sạc xe điện
Khi nào nên sạc xe điện

Sạc xe điện tốn bao lâu

Câu hỏi này được khách hàng quan tâm khá nhiều, thời gian sạc xe điện phụ thuộc vào loại pin và ắc quy mà xe bạn đang sử dụng. Thông tin này sẽ có đầy đủ ở sách hướng dẫn sử dụng xe, theo phản hồi từ phía khách hàng thì với loại pin Lithium thời gian sạc đầy từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ. Hạn chế việc sạc xe qua đêm không cần thiết. Vì sạc xe đạp điện quá lâu dễ dẫn đến việc pin xe bị phồng một cách nhanh chóng. Để biết được xe điện của mình cần sạc bao lâu, thời gian sạc chuẩn thì khi mua xe về bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để biết nhé.

Sạc xe điện tốn bao lâu
Sạc xe điện tốn bao lâu

Hướng dẫn thao tác sạc pin xe điện

Hướng dẫn thao tác sạc đúng cách, giúp bạn có được hiệu quả sạc pin xe điện tốt nhất. Có 2 cách sạc pin xe điện, một cách là sạc trực tiếp khi pin xe điện vẫn còn được đặt trên xe, không xê dịch, cách thứ 2 là lấy pin xe ra khỏi xe luôn.

  • Với cách sạc pin xe điện trên xe, cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần cắm dây sạc vào nguồn điện trong nhà. Khi cắm điện vào, bộ phận sạc sẽ chuyển sang màu đỏ nếu như nguồn điện đã vào được pin. Khi pin được sạc đủ điện, thì đèn báo hiệu trên bộ sạc sẽ chuyển sang màu xanh. Cách sạc dễ dàng, được nhiều người thực hiện vì tính thuận tiện.
  • Với cách lấy pin xe ra khỏi xe và sạc, điều bạn cần lưu ý đó chính là phải đặt pin trên một mặt phẳng cân bằng, môi trường xung quanh phải khô ráo, an toàn,xa tầm tay trẻ em. Khi sạc không nên dốc ngược pin vì có thể khiến cho ắc quy dễ bị hư hỏng không cần thiết. Để pin trên một mặt phẳng cân bằng để pin được thăng bằng, cắm một đầu điện vào pin, đầu kia nối với bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong nhà thông qua phích cắm 220V.

 

Hướng dẫn thao tác sạc pin xe điện
Hướng dẫn thao tác sạc pin xe điện

Thời điểm sạc pin xe điện tốt nhất

Thời điểm để sạc pin xe điện tốt nhất cho xe điện là lúc ban đêm, từ sau 22h trở đi. Sở dĩ khung giờ này thích hợp để sạc xe máy điện nhất vì vào thời gian này, điện năng được ổn định nhất. Buổi tối trước khi đi ngủ cắm sạc cho pin, buổi sáng thức dậy có thể rút sạc mà pin xe điện vẫn đầy. Hiện nay các bộ sạc pin hiện đại thường được tích hợp với bộ phận tự ngắt điện khi đầy, tuy nhiên như đã nói ở phía trên, không nên cắm sạc quá lâu kể từ khi đầy pin để tránh trường hợp bị chập cháy nổ, nguy hiểm. Trong trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng khách hàng có thể sạc tạm 1 đến 2 tiếng rồi sử dụng xe, nhưng nhớ sạc khi để nguội và làm nhiều lần như vậy ảnh hưởng xấu đến pin xe rất nhiều.

Thời điểm sạc xe tốt nhất
Thời điểm sạc xe tốt nhất

 

>> Có thể bạn quan tâm:

Tại sao xe điện không lên điện

Tại sao xe điện sạc mãi không đầy

Tại sao xe điện sạc nhanh đầy

Trả lời

Phone
showroom