Tại sao xe điện sạc mãi không đầy

Đánh giá bài viết

Xe điện sạc không đầy làm nhiều người cảm thấy khó chịu. Bạn thử tượng viễn cảnh cắm sạc cả đêm nhưng buổi sáng xe vẫn báo chưa đầy điện, di chuyển được một quãng đường ngắn xe đã hết điện rất đỗi phiền phức đúng không nào? Như mọi người đã biết thì nguồn điện là bộ phận quan trọng nhất của xe điện vì nó chính là nơi cung cấp năng lượng cho để cho xe di chuyển, nguồn điện của xe được dự trữ trong bình ắc quy. Vấn đề sạc xe điện không vào hay sạc không đầy là vấn đề hay gặp hiện nay của các dòng xe điện nói chung. Bài viết này, https://phoxedien.com/ sẽ cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích để giúp các bạn có thể có phương án giải quyết các vấn đề của xe mình, cùng đọc bài viết để biết nhé!

Ánh TímÁnh Tím
Đen bóngĐen bóng
Đỏ ĐunĐỏ Đun
+5
Giá đề xuất:18.990.000
Hồng Thạch AnhHồng Thạch Anh
Kem SữaKem Sữa
Tím LavenderTím Lavender
+2
Giá đề xuất:17.900.000
Trắng NgàTrắng Ngà
Xanh dươngXanh dương
XámXám
Giá đề xuất:14.490.000
Trắng CamayTrắng Camay
Trắng HồngTrắng Hồng
Xanh BơXanh Bơ
+1
Giá đề xuất:19.490.000

Bình ắc quy bị hỏng khiến xe sạc mãi không đầy

Một nguyên nhân làm xe điện sạc không đầy phổ biến được nhắc đến trong bài viết chính là do bình ắc quy bị hỏng. Biểu hiện của trường hợp này là bạn đã cắm sạc xe điện trong nhiều giờ đồng hồ nhưng xe không vào điện hoặc vào rất ít.

Cách kiểm tra: mở bình ắc quy ra xem trực tiếp, kiểm tra bình ắc quy có bị yếu hoặc hư, ví dụ như bị phồng, bề mặt ắc quy có bị xuất hiện các luồng hơi nước li ti hay không. Còn nếu không bị các trường hợp trên, bạn thử cách khác như dùng dây điện thử nối 2 đầu âm và dương, nếu phát ra tia lửa đỏ vàng rực thì chứng minh được ắc quy vẫn còn hoạt động tốt như bình thường, còn trường hợp phát ra tia lửa điện xanh chứng tỏ ắc quy có vấn đề.

Kiểm tra tuổi thọ của bình ắc quy đang xài, vì thời gian sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của ắc quy.

Bình ắc quy bị hỏng làm xe sạc không đầy
Bình ắc quy bị hỏng làm xe sạc không đầy

Xe điện không thể sạc đầy do kiệt điện

Xe điện bạn để lâu không sử dụng, không di chuyển nên làm cho xe bị kiệt quệ về điện, dấu hiệu là bạn khi cắm sạc sẽ không vào điện, hoặc đèn nhấp nháy liên tục báo không vào điện chứ đừng nói tới việc xe điện sạc không đầy.

Cách khắc phục: trường hợp này khá nghiêm trọng, có thể vì thời gian không sử dụng quá lâu nên ắc quy bạn đã mất khả năng tích điện hoàn toàn, chỉ còn cách là thay bình ắc quy mới.

Xe điện không thể sạc đầy do kiệt điện
Xe điện không thể sạc đầy do kiệt điện

Bộ sạc bị hỏng cũng khiến xe sạc mãi không đầy

Nguyên nhân làm xe điện sạc không đầy khác chính là việc bộ sạc xe điện bị hỏng. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này là việc khi bạn đã cắm sạc xong xuôi, đèn sạc điện chuyển thành màu đỏ nhưng sau nhiều giờ đồng hồ xe điện vẫn không tích được tí điện nào.

Cách khắc phục: mua ngay một bộ sạc xe điện mới, thay thế cho cái cũ đã bị hư, nên chọn các loại bộ sạc chính hãng, đúng với hãng xe điện bạn đang xài, có bảo hành, tránh mua các loại sạc dỏm, sạc không nhãn mác bảo hành vì như thế ảnh hưởng xấu rất nhiều tới ắc quy của xe.

Bộ sạc bị hỏng khiến xe sạc mãi không đầy
Bộ sạc bị hỏng khiến xe sạc mãi không đầy

Dây cắm sạc bị lỏng khi sạc

Nguyên nhân cắm sạc không đầy được nhắc đến cuối cùng là việc dây cắm sạc bị lỏng khi sạc điện. Nguyên nhân này bạn nên nghĩ đến sau khi đã kiểm tra hết các lỗi phía trên, thường thì do tư thế cắm điện sai làm dây cắm bị lỏng, bạn chỉ cần chú ý hơn trong công đoạn cắm sạc thôi thì sẽ giải quyết được lỗi này rồi.

Dây cắm bị lỏng khi sạc
Dây cắm bị lỏng khi sạc

Hướng dẫn sạc xe điện đúng cách

Để xe đạp điện, xe máy điện được sạc đầy, bạn cần nằm lòng những quy tắc dưới đây, tăng hiệu quả sạc xe đáng kể đấy:

  • Không nên cắm sạc ngay lập tức sau khi sử dụng, để nhiệt độ trong bình hạ xuống sau 30 đến 45p hãy sạc. Sạc xe xong đợi từ 10 đến 15p cho bình về nhiệt độ thường rồi mới sử dụng
  • Không sạc xe khi xe cạn kiệt điện, mức sạc chuẩn được khuyến cáo là dưới 70% điện nên sạc xe
  • Sử dụng đúng loại sạc điện với xe
  • Khi sạc điện nên lấy bình ắc quy ra khỏi xe, chọn một vị trí cao thoáng để tiến hành sạc xe
Hướng dẫn sạc xe điện đúng cách
Hướng dẫn sạc xe điện đúng cách
Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online