Hướng dẫn đi xe đạp điện an toàn và đảm bảo tuổi thọ xe lâu nhất

Đánh giá bài viết

Hướng dẫn khởi động xe đạp điện theo từng bước

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những bước cơ bản để bắt đầu khởi động xe nhé:

B1: Trước hết, quý khách hãy gạt chân chống xe, dắt xe đạp điện ra vị trí thoáng mát, không có nhiều xe cộ qua lại như vỉa hè, sân nhà, … rồi đội mũ bảo hiểm lên theo đúng luật.

B2: Để xe đạp điện dọc theo một đường thẳng, bánh trước thẳng hàng song song với bánh sau.

B3: Ngồi lên yên xe, đặt 2 nắm tay lên ghi đông rồi điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái nhất có thể, hai chân chạm đất.

B4: Dùng tay phải tra chìa khóa vào ổ khóa của xe điện để khởi động xe, trong khi đó tay trái nắm giữ ghi đông và bóp phanh xe.

B5: Đặt tay phải lên ghi đông, bóp thắng rồi đưa chân thuận lên bàn đạp xe trong khi chân còn lại giữ thăng bằng cho xe.

B6: Hai tay vặn ghi đông xe rồi để xe từ từ di chuyển, sau đó đưa chân còn lại lên bàn đạp.

B7: Khi xe đã giữ được gia tốc ổn định mới được tăng ga từ từ, sau đó di chuyển xe theo hướng đi của mình.

Xe đạp điện khởi động dễ dàng di chuyển an toàn 

Xe đạp điện khởi động dễ dàng di chuyển an toàn 

Cách chạy xe đạp điện trên các cung đường khác nhau

Sau đây là hướng dẫn chạy xe đạp điện trên các loại đường để quý khách có thể dễ điều khiển xe và tránh xe bị hỏng hóc không đáng có.

Đường phẳng, thẳng

Đây là cung đường dễ di chuyển nhất bởi bề mặt đường bằng phẳng, tạo điều kiện ma sát cho bánh xe. Tùy vào việc xe cộ trên đường có đông không để bạn có thể chạy xe, với đường đông đúc bạn nên chạy xe với tốc độ từ từ sau đó mới tăng tốc. Lưu ý không đi xe với tốc độ quá nhanh và tay luôn phải giữ ở phần thắng xe.

Đường gồ ghề

Đường gồ ghề tương đối khó đi, vì thế bạn cần phải tập trung quan sát hai bên đường, di chuyển với tốc độ tương đối và phải giảm tốc độ khi cần thiết. Hãy đảm bảo hai tay bạn vẫn luôn nắm giữ phần ghi đông và thắng xe để có thể phản ứng nhanh với các loại hình ổ gà, đất đá, …

Đường nhiều cua quẹo

Với những loại đường nhiều khúc cua, bạn cần phải ưu tiên tập trung quan sát kĩ hai bên đường. Khi muốn cua xe bạn phải giảm tốc dần dần theo quán tính, khởi động đèn xi nhan xin đường, quan sát bên sau và bên trước rồi mới rẽ.

Sử dụng xe đạp điện an toàn và đúng cách để tăng tuổi thọ cho xe

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách một số phương pháp sử dụng xe đạp điện an toàn và kéo dài tuổi thọ xe. Mời quý khách tham khảo.

Đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm đóng vai trò không thể thiếu khi tham gia giao thông bởi đây là phương pháp tối ưu nhất nhằm đảm bảo sự an toàn cho phần não bộ của bạn, tránh các chấn thương đáng tiếc. Vì thế bạn nên lựa chọn những loại mũ bảo hiểm có chất lượng cao, được kiểm nghiệm. Trước hết, chọn loại mũ có kích thước phù hợp, sau đó mở dây quai mũ sang hai bên, đội mũ sao cho vành mũ song song với chân mày. Sau đó điều chỉnh hai quai mũ sao cho vừa vặn với tai nhất và cài khóa dưới cằm.

Điều tiết tốc độ xe

Điều chỉnh tốc độ xe vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn những tai nạn trên đường và tiết kiệm điện năng. Đối với xe đạp điện, tốc độ lớn nhất là 25 km/h, đây là một tốc độ vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậm và đảm bảo được sự an toàn của quý khách khi tham gia giao thông.

Xe đạp điện dễ dàng vận hành và điều khiển tốc độ

Xe đạp điện dễ dàng vận hành và điều khiển tốc độ

Điều khiển xe an toàn

Khi lái xe điện, bạn phải đảm bảo hai nắm tay luôn giữ vững trên ghi đông và thắng xe, để khi gặp những khúc cua hoặc ổ gà trên đường có thể phản ứng kịp. Tốc độ xe nên vừa phải, di chuyển từ từ để tốc độ xe được ổn định rồi mới tăng tốc.

Sạc ắc quy đúng hướng dẫn nhà sản xuất

Khi sạc điện cho xe, quý khách cần lấy bình ra vào sạc bình. Hãy lưu ý luôn để bình ắc quy luôn đứng thẳng bằng cách để lên một mặt phẳng thăng bằng. Sau đó cắm một đầu phích điện vào ổ cắm điện trong nhà còn đầu còn lại cắm vào ổ điện của bình.

Tải trọng trên xe

Thông thường, xe đạp điện có thể chứa tải trọng lên tới 150kg. Nhưng để đảm bảo tuổi thọ cho xe đạp điện, tải trọng an toàn là từ 80 – 90kg.

Bảo dưỡng định kỳ

Khi mua xe, quý khách cần phải để xe được bảo dưỡng định kì như 1 tháng 1 lần hoặc 2-3 tháng 1 lần. Bảo dưỡng xe giúp xe luôn trong trạng thái sạch sẽ, mới mẻ và tránh được những hỏng hóc, đảm bảo quá trình di chuyển an toàn khi tham gia giao thông.

Lưu ý dừng xe đúng kỹ thuật

Khi dừng xe điện, bạn không nên bóp phanh ngay lập tức mà phải quan sát kĩ hai bên đường, giảm tốc độ từ từ và đưa hai chân xuống mặt đất để giữ thăng bằng cho xe. Sau khi xe dừng hẳn, tắt chìa khóa và đặt chân chống xuống rồi khóa xe để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một số thông tin về cách lái xe an toàn và kéo dài tuổi thọ xe mà bạn cần nhớ. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

 

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online