Xe đạp điện, xe máy 50cc nên mua loại nào?

Đánh giá xe đạp điện 

Một chiếc xe đạp điện là một chiếc xe đạp với một động cơ điện được sử dụng cho động cơ đẩy. Có rất nhiều loại xe đạp điện có sẵn trên toàn thế giới, ví dụ như là xe đạp điện chạy bằng pin, xe đạp điện chạy bằng ắc quy, Các xe đạp điện thường có vận tốc trung bình từ 25 đến 32 km/giờ, tùy thuộc vào luật pháp của quốc gia mà họ đang bán ra. Ở một số thị trường, chẳng hạn như Đức, xe đạp điện đang trở nên phổ biến và tham gia vào một số thị phần của xe đạp thông thường, trong khi ở những nước khác, chẳng hạn như Trung Quốc, xe đạp điện đang thay thế nhiên liệu hóa thạch của mô tô và xe gắn máy nhò.

Theo luật pháp ở nhiều nơi, xe đạp điện và xe máy điện được phân vào loại chung là xe điện.

Tất cả các xe đạp điện đều được trang bị 2 bàn đạp như xe đạp thông thường. Tác dụng của 2 bàn đạp này dùng để đạp xe như xe đạp thường khi điện bên trong pin hoặc ắc quy bị hết.

Ưu điểm

Trọng lượng nhẹ 

So với xe máy, xe đạp điện sở hữu trọng lượng nhỏ nhẹ hơn rất nhiều. Do đó rất nhiều người già và các học sinh, sinh viên, phụ nữ và trẻ em lựa chọn sử dụng loại xe này như một phương tiện di chuyển vì tính nhỏ gọn và tiện lợi.

Giá thành rẻ 

Các mẫu xe đạp điện hiện nay đều có giá thành dưới 10tr đồng, chi phí sử dụng rẻ hơn rất nhiều so với xe máy. Không những thế ắc quy chỉ cần thay từ 1 – 2 năm một lần với mức giá chỉ từ 1 – 1,2 triệu đồng một bộ bình. Đồng thời chi phí nạp điện rất rẻ, chi phí thay thế hay sửa chữa đều rẻ hơn so với xe máy.

Tính tiện lợi 

Dựa vào tính nhỏ gọn và di chuyển bằng năng suất điện, xe điện được đánh giá là dễ sử dụng hơn rất nhiều so với xe máy. Chi phí khấu hao của xe đạp điện khá rẻ bởi vì mức giá đầu tư mua ban đầu thấp dưới 10 triệu đồng. Học sinh sinh viên cũng không cần bằng lái để sử dụng xe nên rất tiện lợi. 

Nhược điểm

  • Xe đạp điện tuy nhỏ gọn nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc độ bền sẽ kém cạnh so với xe máy. 
  • Các dòng xe đạp điện thường có quãng đường di chuyển khá ngắn tầm 40km/ một lần sạc. Do đó quý khách chỉ có thể di chuyển quãng đường ngắn.
Đánh giá xe đạp điện
Đánh giá xe đạp điện

Đánh giá xe máy 50cc

Xe máy 50cc được trang bị động cơ có dung tích xi lanh khoảng 50cc, khối lượng nhẹ, thiết kế gọn rất dễ sử dụng, phù hợp với các đối tượng sử dụng như học sinh, sinh viên, phụ nữ, người cao tuổi, … Hiện nay trên thị trường có 2 loại là xe ga 50cc và xe số 50cc.

Ưu điểm

Dòng xe 50cc được tối ưu nhằm tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả, trung bình tiêu thụ chỉ khoảng 1,8 lít đến 2L /100km so với những dòng xe ga và xe số khác. Do đó xe máy 50cc được sử dụng rất nhiều trong thành phố, đặc biệt đối với các lứa tuổi học sinh sinh viên. 

Nhược điểm

  • Giá thành của xe 50cc khá đắt đỏ, có mức giá ngang với một chiếc xe máy Honda thường. 
  • Xe máy 50cc có động cơ là các động cơ hạng thấp vì hầu hết các mô hình đều đi kèm với động cơ 50cc. Do kích thước động cơ thấp, tốc độ của nó bị hạn chế động cơ nhỏ và công suất hạn chế.
Đánh giá xe máy 50cc
Đánh giá xe máy 50cc

Xe đạp điện và xe máy 50cc? Nên chọn dòng xe nào?

Chắc hẳn quý khách đang phân vân giữa xe đạp điện và xe máy 50cc. Hãy điểm qua một số đặc điểm giữa hai loại xe này nhé: 

Thiết kế

Xe máy 50cc có thiết kế truyền thống còn xe điện thì có mẫu mã vô cùng đa dạng nhằm đáp ứng các nhu cầu của quý khách. 

Độ bền

Xe máy 50cc có độ bền cao hơn nhiều so với xe điện. Đồng thời phụ tùng của xe 50cc cũng vô cùng đa dạng, bạn dễ dàng tìm kiếm và thay thế.

Chi phí

Về chi phí thì sử dụng xe điện tiết kiệm hơn rất nhiều so với xe máy 50cc. Xe điện vận hành bằng dòng điện còn xe 50cc chạy bằng xăng, tiết kiệm hơn rất nhiều. 

Xe đạp điện và xe máy 50cc? Nên chọn dòng xe nào?
Xe đạp điện và xe máy 50cc? Nên chọn dòng xe nào?

Phố xe điện – Cửa hàng mua xe điện uy tín

Với những thông tin trên, Phố xe điện rất mong quý khách có thể được hỗ trợ để lựa chọn loại phương tiện phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ với Phố xe điện qua hotline 1800.9008 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 801A-801B Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM quý khách nhé.

Trả lời

Phone
showroom