Nên mua xe máy hay xe máy điện thì tốt hơn?

Đánh giá bài viết

Xu hướng sử dụng những sản phẩm có tính bảo vệ môi trường được nhiều người hưởng ứng. Vì thế, xe máy điện đã ra đời bên cạnh xe máy sử dụng bằng xăng. Tuy nhiên, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này trước khi quyết định nên nên mua xe máy hay xe máy điện thì tốt hơn?

Đánh giá chung về xe máy điện

Nên mua xe máy hay xe máy điện là điều băn khoăn của nhiều người
Nên mua xe máy hay xe máy điện là điều băn khoăn của nhiều người

Trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, nhiều người đã hướng đến sự lựa chọn những phương tiện đi lại giảm lượng chất thải và tiết kiệm nhiên liệu. Trong đó, xe máy điện được nhiều quốc gia quan tâm. Xe máy điện được thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển trên đường, đặc biệt trong những lúc kẹt xe. Đồng thời, với tốc độ tiêu chuẩn 25km/h được đánh giá là an toàn với người điều khiển. 

Ưu và nhược điểm của xe máy điện

Ưu điểm xe máy điện 

  • Tiết kiệm chi phí mua: Giá thành của xe máy điện dao động từ 10 – 17 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với xe máy bằng xăng
  • Tiết kiệm nhiên liệu: Đây ưu điểm nổi bật nhất của xe máy điện. Chỉ cần một lần sạc tốn khoảng 5.000 đồng tiền điện bạn có thể di chuyển quãng đường từ  70 – 100km
  • Dễ sử dụng: Xe máy điện được đánh giá là dễ sử dụng hơn. Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nên bất kỳ đối tượng nào, từ học sinh đến người lớn tuổi đều sử dụng được sau một vài ngày luyện tập. 
  • Bảo vệ môi trường: Vì không sử dụng xăng để hoạt động nên xe máy điện chắc chắn sẽ không thải khí độc cho môi trường như xăng. Bên cạnh đó, xe đạp điện không khói, không tiếng ồn nên được đánh giá là phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Nhược điểm xe máy điện

  • Không thích hợp với những người cần đi lại nhiều: Quãng đường xe máy điện có thể đi được sau một lần sạc bình là 70 – 100km. So với 200km sau một lần đổ đầy xăng thì quãng đường này vẫn được coi là hạn chế dành cho phương tiện này. Ngoài ra, tốc độ di chuyển của xe máy điện chỉ đạt 25km/h. Vì thế, những người chở hàng sẽ không thích hợp khi chọn phương tiện này. 
  • Chống nước kém: Do xe sử dụng nguồn điện từ ắc quy nên khi đi trời mưa thì khả năng chịu nước sẽ bị hạn chế.
  • Thời gian sạc điện dài: Mỗi lần sạc đầy bình sẽ mất khoảng 6 – 8 tiếng . Đây cũng chính là một nhược điểm nữa khiến cho nhiều người phân vân nên mua xe máy hay xe máy điện.

So sánh xe máy điện và xe máy 

Xe máy điện ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn
Xe máy điện ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn
  • Giá thành: Xe máy điện có giá thấp hơn nhiều so với xe máy. Đồng thời chi phí của nguyên liệu giữa điện và xăng cũng chênh lệch đáng kể. Cụ thể là mỗi lần sạc bình cho xe máy điện bạn chỉ mất khoảng 5.000 đồng cho 70km. Nhưng đối với xa máy, bạn sẽ mất gấp 2-3 lần chi phí đổ xăng để đi quãng đường như thế.
  • Thiết kế: Xe máy điện có thiết kế nhỏ gọn hơn xe máy nên thích hợp sử dụng tại các thành thị thường xuyên kẹt xe. 
  • Tốc độ: Tốc độ di chuyển của xe máy điện chỉ đạt khoảng 25km. Tuy là tốc độ di chuyển an toàn nhưng nhiều người bận rộn hoặc tính chất công việc cần di chuyển nhanh và nhiều sẽ khó chấp nhận con số ấy. 

Lý do nên sử dụng xe máy điện thay vì xe máy 

Thông qua những thông trên, mặc dù xe máy điện còn hạn chế nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng xe máy điện. Bởi những 3 lý do chính: bảo vệ môi trường, an toàn khi điều kiện và tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

Phố Xe Điện – Địa chỉ cung cấp xe điện hàng đầu tại TP.HCM

Phố Xe Điện là địa chỉ cung cấp xe điện hàng đầu tại TP.HCM. Những mẫu xe mới, công nghệ vượt trội, cải thiện về quãng đường đi được sau một lần sạc đều được cửa hàng cập nhật để bạn thêm nhiều sự lựa chọn. Phố Xe Điện cam kết đền bù gấp 5 lần giá trị của sản phẩm khi bạn phát hiện hàng nhái. 

Hi vọng thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc: nên mua xe máy hay xe máy điện? Gọi ngay hotline 1800 9008 nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp điện tại Phố Xe Điện để chúng tôi tư vấn và phục vụ bạn chu đáo.

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online