Ưu nhược điểm của xe máy điện hiện nay là gì?

Nhắc tới ưu điểm xe máy điện, hiển nhiên bạn sẽ nghĩ ngay tới công dụng đầu tiên là không chạy bằng xăng, được nhắc ngay từ tên gọi của chiếc xe máy điện. Vậy xe máy điện còn những ưu điểm nào khác không? Và nhược điểm của nó như thế nào? Đến với Phố Xe Điện để tìm hiểu ngay nhé!

Ưu điểm của những chiếc xe máy dùng điện năng

Không sử dụng xăng, thân thiện môi trường

Giống như tên gọi, ưu điểm xe máy điện là không phát ra khí thải. Với báo động khí thải đang tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh chúng ta khiến hiện tượng nóng toàn cầu tăng nhanh, thì xe điện sẽ là phương pháp tối ưu nhất, cho cả hiện nay và cho các thế hệ tương lai. Ngoài ra, xe điện còn rất êm, không gây ô nhiễm tiếng ồn.

Xe máy điện thân thiện với môi trường
Xe máy điện thân thiện với môi trường

Ít hư hỏng

Vì chạy bằng ắc quy, và không cần trang bị các linh kiện đi kèm với động cơ đốt trong, nên điều này giúp giảm chi phí liên quan, khi đó người dùng sẽ chỉ cần quan tâm đến việc bảo trì ắc quy sao cho hiệu quả.

Xe máy điện chạy bằng ắc quy
Xe máy điện chạy bằng ắc quy

Bảo vệ môi trường, lý tưởng cho dân cư đô thị

Đối với cư dân đô thị, xe máy điện thể hiện ưu điểm vượt trội khi chạy trong thành phố, bởi vừa không gây ô nhiễm tiếng ồn, vừa không thải khí gây hiệu ứng nhà kính và khói bụi cho con em chúng ta.

Chi phí nhiên được liệu tiết kiệm đáng kể

Tiết kiệm chi phí là điều không thể bàn cãi, bởi chi phí cho mỗi dặm chạy bằng điện ít hơn đáng kể so với khí đốt và bạn có thể dễ dàng sạc xe ngay tại nhà riêng của mình mà không cần phải đến bất kì một trạm sạc nào. 

Chi phí nhiên được liệu tiết kiệm đáng kể
Chi phí nhiên được liệu tiết kiệm đáng kể

Nhược điểm của xe máy điện

Nhiều nơi chưa có trạm sạc dành riêng cho xe điện

Thật vậy, cơ sở hạ tầng nhiều nơi chưa lắp đặt trạm sạc dành riêng cho xe điện, thế nên điều này cũng khiến chủ xe phải đau đầu. Bởi nếu có chuyến đi dài, thì khi lên kế hoạch bạn phải chắc chắn rằng địa điểm dừng chân phải có trạm sạc riêng dành cho xe máy điện của mình, bởi nếu không có, sẽ là thách thức cho chủ xe để có thể đi tiếp, nhất là đi tới các vùng nông thôn. Không những thế, nhiều người sống ở chung cư, cơ sở hạ tầng cũng chưa lắp đặt trạm sạc riêng cho xe máy điện của mình, nên đây cũng là một vấn đề cấp thiết dành cho các chủ sở hữu.

Tính toán phạm vi chạy đủ điện khó thực tế

Phạm vi chạy đủ điện được tính toán trước và quảng cáo tới người tiêu dùng thì sẽ khó sát thực tế. Bới khi nhà sản xuất ước tính phạm vi chạy được, chiếc xe máy điện đã được thực hiện bởi một người lái xe chuyên nghiệp với sự kiên nhẫn cao và trong điều kiện hoàn hảo, mà điều này không phản ánh những gì xảy ra trong điều kiện thực tế.

Đơn giản nếu ta đặt trong trường hợp lái xe trong thời tiết mùa đông siêu lạnh và có tuyết rơi, thì chúng ra sẽ chạy chậm hơn để quan sát đường kĩ hơn, điều này có thể dẫn đến phạm vi chạy của xe bị giảm đi tới 40%. Thế nên, có thể đưa ra kết luận rằng, xe điện hoạt động tốt hơn khi được sử dụng và lái nhẹ nhàng, những người ít bình tĩnh sẽ đạt hiệu quả thấp hơn nhiều khi chạy loại xe này.

Tính toán phạm vi chạy đủ điện khó thực tế
Tính toán phạm vi chạy đủ điện khó thực tế

Phạm vi chạy tối đa vẫn còn hạn chế

Như đã nói ở trên, khi nhà sản xuất ước lượng tốc độ tối đa của chiếc xe điện, chiếc xe máy điện này đã được thực hiện bởi một người lái xe chuyên nghiệp với điều kiện hoàn hảo. Thế nhưng, khi chúng ta thử tốc độ tối đa của chiếc xe điện, thì cũng khó lòng đạt được như quảng cáo. Mặc dù vậy, rất ít người sử dụng xe điện, mà phải chạy tốc độ cực kì cao. Thế nên, bạn có thể đừng thử chuyên mục này tại nhà nhé!

Phạm vi chạy tối đa vẫn còn hạn chế
Phạm vi chạy tối đa vẫn còn hạn chế

Giá thành cao

Mặc dù có một số chương trình giảm giá và giảm thuế tín dụng cho người tiêu dùng, giá mua ban đầu cho một chiếc xe điện có thể vượt quá tầm với của người tiêu dùng.

Mua xe máy điện chính hãng mẫu mới ở đâu?

Quá quen thuộc với hình ảnh của những chiếc xe máy điện trên đường. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ đếm được rằng có bao nhiêu mẫu xe điện được sản xuất ra chưa, hay có biết nếu mua thì nên mua ở đâu không?

Hãy đến với Phố Xe Điện. Chúng tôi cam kết chỉ bán sản phẩm đẳng cấp chính hãng chất lượng cao của những hãng xe lớn uy tín và nổi tiếng nhất thế giới. Luôn khuyên quý khách tìm hiểu về hãng sản xuất và xem thật kỹ sản phẩm để mua được những sản phẩm tốt nhất, tránh để khách hàng mua nhầm hàng giả, nhái, kém chất lượng.

 

KẾT NỐI VỚI PHỐ XE ĐIỆN QUA THÔNG TIN SAU:

Địa chỉ: Số 49/1 Lê Đức Thọ, phường Thới An, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0938.584.965

Email: info@phoxedien.com

Website: phoxedien.com

Trả lời

Phone
showroom