Xe 50cc có cần đăng ký không? Những giấy tờ cần chuẩn bị

Đánh giá bài viết

Xe 50cc có cần đăng ký không trở thành một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Vì tại Việt Nam, phương tiện xe máy 50cc đang ngày càng lên ngôi và trở thành một trong những phương tiện nhận được nhiều đánh giá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu giải đáp câu hỏi trên, hãy cùng Phố Xe Điện điểm qua chi tiết dưới đây để nhận được hỗ trợ.

Xe 50cc có cần đăng ký không?

Xe 50cc có cần đăng ký không luôn được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay
Xe 50cc có cần đăng ký không luôn được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay

Xe 50cc có cần đăng ký không là một trong những giải đáp được đông đảo khách hàng đặt ra. Theo quy định của pháp luật, xe 50cc cần phải được đăng ký và lắp biển số trước khi lưu thông trên đường.

Đối với các trường hợp sau 30 ngày kể từ khi mua xe 50cc, nếu không thực hiện việc đăng ký phương tiện sẽ bị xử phạt theo quy định. Số tiền xử phạt dao động từ 300.000đ – 400.000đ. Do đó, để tránh bị xử lý vi phạm pháp luật bạn cần ưu tiên thực hiện đăng ký phương tiện đầy đủ và đúng thời hạn theo yêu cầu.

Khi đăng ký xe 50cc cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Đăng ký xe 50cc đơn giản về thủ tục
Đăng ký xe 50cc đơn giản về thủ tục

Xe 50cc có cần đăng ký không đã được giải đáp trên đây. Nếu bạn chưa biết thủ tục đăng ký phương tiện như thế nào và quy trình đăng ký xe ra sao có thể tham khảo chi tiết ngay dưới đây để có thêm cho mình những thông tin cần biết.

Theo quy định của pháp luật, trước khi thực hiện đăng ký xe cần chú ý đến các yêu cầu về giấy tờ. Đối với phương 50cc, bạn cần chuẩn bị:

 • Các giấy tờ cá nhân liên quan đến đăng ký xe 50cc như chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, giấy tờ sở hữu xe.
 • Giấy đăng ký xe thể hiện chi tiết về hãng xe, số khung, model xe, số máy và ngày đăng ký.
 • Chuẩn bị thêm về giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật để đảm bảo phương tiện đáp ứng được tiêu chí về độ an toàn.

Tính đến thời điểm hiện nay, để đăng ký xe 50cc có 2 hình thức được triển khai gồm online và offline. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn như thế nào để chọn lựa được hình thức đăng ký phương tiện phù hợp theo nhu cầu của chính mình.

Thủ tục đăng ký xe 50cc online

Bạn có thể lựa chọn đăng ký xe 50cc theo hình thức online
Bạn có thể lựa chọn đăng ký xe 50cc theo hình thức online

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký xe 50cc theo hình thức online có cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của cơ quan quản lý giao thông và lựa chọn đăng ký xe 50cc.
 • Bước 2: Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu và tải các thủ tục gồm giấy tờ cá nhân, phiếu đăng ký phương tiện theo yêu cầu.
 • Bước 3: Các khoản phí liên quan đến việc đăng ký xe 50cc sẽ được triển khai. Bạn cần chú ý thanh toán đầy đủ theo quy định thông qua ví điện tử hoặc chuyển khoản ngân hàng.
 • Bước 4: Khi đã nộp lệ phí đầy đủ, cơ quan quản lý sẽ xem xét và phản hồi hồ sơ của bạn. Đối với những hồ sơ đáp ứng quy định của pháp luật sẽ được hẹn ngày bấm biển số. Ngược lại, hồ sơ không được phê duyệt sẽ yêu cầu bạn bổ sung thủ tục cần thiết để thực hiện.
 • Bước 5: Theo thời gian quy định, bạn sẽ nhận được biển số xe và có thể lắp ngay để tránh vi phạm pháp luật.

Thủ tục đăng ký xe 50cc offline

Bên cạnh đăng ký xe 50cc theo hình thức online thì bạn có thể lựa chọn thực hiện dịch vụ theo hình thức offline. Quy trình đăng ký cần thực hiện chi tiết dưới đây, bạn có thể tham khảo ngay:

 • Bước 1: Chuẩn bị căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân, giấy tờ mua bán phương tiện, giấy đề nghị đăng ký xe 50cc.
 • Bước 2: Đóng phí trước bạ tại Chi cục Thuế theo quy định.
 • Bước 3: Điền tờ khai đăng ký phương tiện theo quy định.
 • Bước 4: Đóng lệ phí cấp biển số xe.
 • Bước 5: Thực hiện bấm biển số xe và chờ đợi nhận biển số. 

Di chuyển xe 50cc cần chuẩn bị thủ tục gì?

Khi di chuyển xe máy 50cc cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ
Khi di chuyển xe máy 50cc cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Sau khi tìm hiểu xe 50cc có cần đăng ký không bạn cần chú ý về thủ tục cần chuẩn bị trong quá trình đăng ký phương tiện. Dưới đây là một số thông tin cần biết về thủ tục cần chuẩn bị khi điều khiển xe máy 50cc, bạn cần chú ý tuân thủ theo quy định của pháp luật.

 • Bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân gồm thẻ căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân.
 • Chuẩn bị cavet xe để chứng minh phương tiện đã được đăng ký theo quy định của pháp luật.
 • Cần mua bảo hiểm phương tiện theo quy định.

Bạn cần lưu ý rằng, đối với xe máy 50cc không yêu cầu có bằng lái xe. Đồng thời, theo quy định của pháp luật, người từ đủ 16 tuổi trở lên có thể điều khiển phương tiện này. Do đó, bạn hãy an tâm chọn mua xe máy 50cc về phục vụ quá trình di chuyển của chính mình.

Phố Xe Điện đã giúp bạn giải đáp câu hỏi xe 50cc có cần đăng ký không và cần chuẩn bị thủ tục đăng ký phương tiện như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu chọn lựa mua xe máy 50cc, đừng quên liên hệ ngay với Phố Xe Điện để được tư vấn và sở hữu những dòng xe đời mới với giá bán cạnh tranh hợp lý trên thị trường hiện nay.

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online