Cách xử lý và bảo quản khi xe cub 50cc không nổ máy

Đánh giá bài viết

Xe cub 50cc là một trong những phương tiện tham gia giao thông rất thường hay bắt gặp trên đường phố. Xe có sự nhỏ gọn, tiện nghi nhưng sau một thời gian hoặc một lý do nào đó khiến xe bị tình trạng không nổ máy, nhất là sau một thời gian không sử dụng. Bài viết này sẽ tìm hiểu cách xử lý và bảo quản khi xe cub 50cc không nổ máy mà bạn nên biết.

Xe cub 50cc sử dụng một thời gian có thể phát sinh một số lỗi nhất định như không đề được.
Xe cub 50cc sử dụng một thời gian có thể phát sinh một số lỗi nhất định như không đề được.

 

Rút hết xăng khi cất xe khi không sử dụng

Việc rút hết xăng trước khi đưa xe vào bảo quản trên thực tế rất ít người biết hoặc để ý đến điều này. Một trong những thói quen hay do sự sơ ý mà người dùng thường đổ đầy bình xăng xe cub 50cc, sau đó không có nhu cầu sử dụng và cứ như vậy mang xe đi cất giữ. Theo lý thuyết của nhiều người dùng thì việc chứa xăng bên trong xe là khá bình thường và không có gì đáng lo, nhất là nhiên liệu luôn sẵn sàng mỗi khi cần dùng đến.

Nếu phương tiện được mang đi cất giữ một thời gian nhất định thì tốt nhất nên rút hết tất cả xăng còn lại ra bên ngoài.
Nếu phương tiện được mang đi cất giữ một thời gian nhất định thì tốt nhất nên rút hết tất cả xăng còn lại ra bên ngoài.

Trên đó có thể được xem là một trong những nhận định sai lầm về vấn đề này. Nếu xăng được để tồn bên trong xe quá lâu và không được vận hành sử dụng thì sau một thời gian xe có thể sẽ gặp tính trạng đề máy nhưng không lên, nguy hiểm hơn là có thể gây ra cháy nổ ro xăng bị rò rỉ…

 

Chú ý đến chất lượng bình xăng khi đổ

Việc sử dụng loại xăng cho xe cub 50cc là vô cùng quan trọng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên thị trường nhiên liệu thường có loại xăng 92 có giá thành rẻ hơn loại xăng 95. Khi bạn mua phương tiện hay sử dụng hằng ngày thì điều nghe thấy những khuyến cáo về việc sử dụng duy nhất loại nhiên liệu cố định cho xe của mình. Thực tế mà nói thì đây là một lời khuyên rất chuẩn xác. Có sự khác nhau giữa hai loại xăng này khá rõ rệt và mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng. Việc sử dụng một loại cố định sẽ hạn chế tối đa sự hư hỏng của động cơ xe.

Những chiếc xe cub 50cc hiện nay thì có thể sử dụng cả hai loại xăng nói trên, lựa chọn này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Nhưng theo một vài nhận định thì xe cub 50cc sẽ vận hành êm ái và ổn định hơn khi sử dụng loại xăng 95. Mặc dù loại xăng này có giá thành cao hơn nhưng đổi loại có tỷ số nén cao hơn nên từ đó giúp cho tăng lựa nổ của động cơ.

Lựa chọn một loại xăng nhất định để nạp nhiên liệu cho xe cub 50cc để tránh tính trạng xe bị hao mòn và gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.
Lựa chọn một loại xăng nhất định để nạp nhiên liệu cho xe cub 50cc để tránh tính trạng xe bị hao mòn và gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Một trong những hiện trạng và đáng lo ngại đang diễn ra ở khá nhiều cây xăng hiện nay đó là tình trạng xăng pha nước, tạp chất… Trong bối cảnh giá xăng tăng đột biến và nhanh chóng, một số cơ sở kinh doanh xăng vì lợi nhuận mà có hành vi lừa dối người tiêu dùng, gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Sử dụng loại xăng kém chất lượng này sẽ khiến cho động cơ xe cub 50cc không thể hoạt động, lâu ngày có thể gây nên những hư hỏng khó lường trước. Một trong những giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là thay bình xăng mới cho xe cũng như luôn lựa chọn những địa điểm kinh doanh xăng dầu uy tín để sử dụng, giúp bảo về phương tiện tốt hơn.

 

Vệ sinh hệ thống chế hòa khí của xe

Rửa xe bên ngoài là việc thường thấy ở người dùng. Việc rửa xe như thế này sẽ giúp cho xe luôn sạch sẽ, mới và chống sự ăn mòn… Nhưng như thế có thực sự đủ để bảo vệ xe tốt cũng như hạn chế tình trạng xe không đề được? Một bộ phận có liên quan đến vấn đề này cần được lưu ý thường xuyên vệ sinh mỗi năm 1 đến 2 lần, đó là bộ chế hòa khí của xe.

Người dùng thường xuyên vệ sinh bộ hòa khí cho xe cub 50cc sẽ phần nào giúp cho phương tiện gặp phải những tình trạng như hư hỏng các thiết bị bên trong. Bên cạnh đó, xe sẽ được đảm bảo hơn về độ bền, hoạt động êm ái, xe vào xăng nhanh không gây nên tình trạng không đề được…

Bộ chế hòa khí của xe cub 50cc sau một thời gian từ 6 đến 12 tháng nến được kiểm xa và vệ sinh định kỳ.
Bộ chế hòa khí của xe cub 50cc sau một thời gian từ 6 đến 12 tháng nến được kiểm xa và vệ sinh định kỳ.

Một số vấn đề khác cần lưu ý đó là người dùng nên thường xuyên thay nhớt cho xe nếu như lâu ngày không sử dụng, kiểm tra tình trạng hoạt động của bugi, có thể thay thế nếu phát hiện hư hỏng hoặc thấy cần thiết. Một trong những lời khuyên là người dùng nên mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nếu như không có nhiều chuyên môn, hiểu biết về các vấn đề này.

Đăng Ký Nhận Ngay 500k Đặt Online